Chùm ảnh bạo lực và vượt ngục khiến Haiti ban bố tình trạng khẩn cấp

Chính phủ Haiti đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau các cuộc đụng độ bạo lực ở thủ đô làm hỏng hệ thống thông tin liên lạc và dẫn đến 2 vụ vượt ngục.

Một sĩ quan cảnh sát chĩa súng khi đối đầu với một băng đảng trong cuộc biểu tình chống lại chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng mất an ninh, ở Port-au-Prince, Haiti.

Một sĩ quan cảnh sát chĩa súng khi đối đầu với một băng đảng trong cuộc biểu tình chống lại chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng mất an ninh, ở Port-au-Prince, Haiti.

Quang cảnh cho thấy một rào chắn lửa được dựng lên trong cuộc biểu tình chống chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng mất an ninh ở Port-au-Prince, Haiti ngày 1/3.

Một người đàn ông che mặt, kêu gọi người biểu tình dừng lại ở Port-au-Prince. (Ảnh: REUTERS/Ralph Tedy Erol)

Quang cảnh khu phòng giam trống tại Nhà tù Quốc gia sau các cuộc đụng độ bạo lực dẫn đến vụ vượt ngục, khi một thủ lĩnh băng đảng lớn tìm cách lật đổ Thủ tướng Ariel Henry ngày 3/3.

Tù nhân nằm nghỉ trên sàn tại Nhà tù Quốc gia sau các cuộc đụng độ bạo lực ở thủ đô làm gián đoạn liên lạc và dẫn đến việc vượt ngục khỏi nhà tù chính này ở Port-au-Prince, ngày 3/3.

Hình ảnh từ UAV về Nhà tù Quốc gia sau các cuộc đụng độ bạo lực ở thủ đô làm hư hỏng hệ thống thông tin liên lạc và dẫn đến một cuộc vượt ngục khỏi nhà tù chính này ở Port-au-Prince.

Các cựu binh Colombia, những người bị giam giữ vì bị cáo buộc liên quan đến vụ ám sát cựu Tổng thống Haiti Jovenel Moise.

Một tù nhân đi ngang qua phòng giam tại Nhà tù Quốc gia sau các cuộc đụng độ bạo lực dẫn đến vượt ngục, khi một thủ lĩnh băng đảng lớn tìm cách lật đổ Thủ tướng Ariel Henry.

Các tù nhân nằm nghỉ trên sàn tại Nhà tù Quốc gia sau các cuộc đụng độ bạo lực ở thủ đô làm gián đoạn liên lạc và dẫn đến việc vượt ngục khỏi nhà tù chính này ở Port-au-Prince.

Người dân theo dõi cuộc đụng độ giữa cảnh sát và các băng nhóm trong cuộc biểu tình chống chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng bất ổn ở Port-au-Prince.

Mọi người bỏ chạy khi cảnh sát đụng độ với các băng nhóm trong cuộc biểu tình ở Port-au-Prince, Haiti.

Một sĩ quan cảnh sát cầm súng khi đối đầu với một băng đảng trong cuộc biểu tình chống lại chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng mất an ninh, ở Port-au-Prince,.

Một người đàn ông lái xe vượt qua đám khói lửa trong cuộc biểu tình chống lại chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng mất an ninh ở Port-au-Prince.

Các sĩ quan cảnh sát đối đầu với một băng đảng trong cuộc biểu tình chống lại chính phủ.

Các sĩ quan cảnh sát đứng gác trong một cuộc biểu tình chống chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng mất an ninh ở Port-au-Prince, Haiti ngày 1/3.

Quang cảnh cho thấy các phương tiện bị hư hỏng do hỏa hoạn trong cuộc biểu tình chống lại chính phủ của Thủ tướng Ariel Henry và tình trạng mất an ninh ở Port-au-Prince.

Một người biểu tình giương cờ Haiti. (Ảnh: REUTERS/Ralph Tedy Erol)

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chum-anh-bao-luc-va-vuot-nguc-khien-haiti-ban-bo-tinh-trang-khan-cap-post674155.html