Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm hỏi, nói chuyện với thầy và trò trường Hy Vọng

Chiều 26/8, tại Thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện với thầy và trò; dự 'Ngày hội tới trường' tại Trường Tiểu học, trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông 'Hy Vọng' (Hope School).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, địa phương và thành phố Đà Nẵng.

Trường Hy Vọng, thành lập bởi Tập đoàn FPT và Quỹ Hy Vọng, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (Thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Với chủ đề "Lan tỏa yêu thương", "Ngày hội tới trường" năm học 2022-2023 đánh dấu năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Hope School từ 41 tỉnh, thành trên cả nước dưới mái nhà chung, với mong ước các con học sinh được đón nhận sự yêu thương của toàn xã hội, nâng bước trưởng thành cho các em.

Đánh trống "Ngày hội tới trường" và phát tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo cô giáo, các em học sinh những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp.

Nhắc lại những hậu quả đau thương của nhân dân cả nước do đại dịch COVID-19, nhiều em nhỏ mất người thân, nhiều em mất cả cha lẫn mẹ, điều kiện học tập hết sức khó khăn, Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự ra đời của Trường Hy Vọng là niềm mong đợi không chỉ của các gia đình chịu mất mát đau thương do COVID-19 mà còn phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong công tác chăm sóc, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn FPT đã có sáng kiến, hành động nhanh chóng, khẩn trương triển khai mô hình Trường Hy Vọng vì tương lai của các em với phương châm 'yêu thương là hành động', và nhiều đơn vị, cá nhân đã chung tay tài trợ khác đã dành những quyển sách, những ly sữa đầy tình người, ủng hộ về mặt vật chất và tinh thần cho các em.

Chia sẻ về quãng thời gian vươn lên khắc phục hoàn cảnh khó khăn của bản thân mình trong tuổi học sinh, Chủ tịch nước mong muốn các em học sinh Trường Hy Vọng không ngừng nỗ lực, phấn đấu để trưởng thành, đóng góp xây dựng phát triển đất nước.

Chủ tịch nước nêu rõ, từ trong gian khổ, mất mát, đau thương, nếu có ý chí vượt khó khăn vươn lên, trách nhiệm với bản thân và đất nước, với sự quan tâm của xã hội, nhất định các em sẽ vượt qua và thành công. Chủ tịch nước nhấn mạnh đến một tinh thần tự lập, một ý chí mãnh liệt vươn lên của mỗi con người Việt Nam và tin tưởng tinh thần đó sẽ được thể hiện dưới mái trường Hy Vọng, để sau này các em trở thành người có ích cho xã hội. Đó cũng là cách tốt nhất để báo hiếu, tri ân những cá nhân, tổ chức đã giúp đỡ cho ngôi trường.

"Các cháu hãy tin rằng các thầy cô giáo hết lòng thương yêu các cháu. Các đơn vị, cá nhân, tổ chức và cộng đồng luôn yêu thương và chăm lo cho các cháu học tập, lao động, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội, cho quê hương, cho đất nước. Học tập thật tốt là cách tốt nhất để đền đáp ân tình sâu sắc này", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước hy vọng và tin tưởng rằng các thầy cô ban giám hiệu Trường Hy Vọng, Tập đoàn FPT với sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, ban ngành và cộng đồng sẽ cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập, một ngôi nhà chung ấm áp tình người, tình thương và trí tuệ. Tạo điều kiện để các em học sinh trở thành những công nhân trí thức biết yêu thương tự tin và hạnh phúc.

Đinh Ngọc

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: http://baove.congly.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-toi-tham-hoi-noi-chuyen-voi-thay-va-tro-truong-hy-vong-30102.html