Chủ nhân bí ẩn của chiếc thẻ nhớ bị mất tại Olympic Bắc Kinh 2008

Luo Xia vô tình cầm nhầm thẻ SD của người lạ trong quán cà phê ở Bắc Kinh khi tới xem Olympic 2008. Gần đây, anh đăng ảnh nhằm tìm kiếm chủ nhân của món đồ.

Hôm 13/7, Luo Xia đăng bài trên Xiaohongshu, mạng xã hội và nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc, kể lại việc anh vô tình cầm nhầm thẻ nhớ của một người nước ngoài vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

“Tôi lấy nhầm chiếc thẻ SD khi tải hình ảnh lên trong một quán cà phê Internet. Tôi chỉ biết nó thuộc về một người ngoại quốc khi về nhà. Tôi nghĩ anh ấy có lẽ đã quên trải nghiệm của mình ở Bắc Kinh năm 2008”, anh cho biết.

Chia sẻ của Luo cùng hashtag “Tôi cầm thẻ SD của một người nước ngoài tại Olympic Bắc Kinh 2008” nhận được hơn 190 triệu lượt xem trên Weibo. Nhiều người cũng đăng thông tin tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội ở nước ngoài, theo SCMP.

 Cộng đồng mạng khắp thế giới tìm kiếm chủ nhân của chiếc thẻ nhớ bị mất tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Cộng đồng mạng khắp thế giới tìm kiếm chủ nhân của chiếc thẻ nhớ bị mất tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Luo cho biết ý định ban đầu của anh là chia sẻ kỷ niệm trên mạng sau khi tìm thấy những tấm hình trong khi phân loại ảnh cũ.

“Tôi không sắp xếp hình ảnh cũ của mình trong nhiều năm. Kể từ đó, tôi đã thay 4 chiếc máy tính. Tôi không nghĩ sẽ tìm lại được những khoảnh khắc này và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trong việc tìm kiếm người lạ”, Luo nói với Global Times.

Luo rất ấn tượng trước sự háo hức của dân mạng khi giúp anh tìm kiếm du khách người nước ngoài. Anh cho biết bản thân rất vui khi trả lại thẻ cho chủ nhân của nó.

“Con người cần những manh mối để lưu giữ ký ức. Khi trông thấy một bức ảnh, bạn có thể nhanh chóng hồi tưởng quá khứ. Tương tự, khi hình ảnh mất đi, ký ức đó cũng có thể không còn nữa”, anh nói.

 Lou hy vọng có thể trao trả món đồ cũ cho chủ nhân của nó.

Lou hy vọng có thể trao trả món đồ cũ cho chủ nhân của nó.

Luo nói rằng nếu có thể tìm thấy chủ nhân của chiếc thẻ, anh không chỉ gửi lại hình ảnh cũ mà thậm chí làm đoạn video ngắn để ghi lại trải nghiệm.

“Tôi muốn hỏi người bị mất thẻ SD xem những kỷ niệm ở Trung Quốc có ý nghĩa như thế nào và anh ấy có muốn quay lại thăm đất nước của tôi không”, Luo nói.

Thiên Nhi

Ảnh: Weibo

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/chu-nhan-bi-an-cua-chiec-the-nho-bi-mat-tai-olympic-bac-kinh-2008-post1336086.html