Triều Tiên đưa vào biên chế tàu khu trục 5.000 tấn

Ngày 23/6, Triều Tiên đã đưa vào biên chế một tàu khu trục mới, có lượng giãn nước 5.000 tấn, nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng Hải quân.

Triều Tiên đưa vào biên chế tàu khu trục 5.000 tấn

Ngày 23/6, Triều Tiên đã đưa vào biên chế một tàu khu trục mới, có lượng giãn nước 5.000 tấn, nhằm tăng cường năng lực cho lực lượng Hải quân.

Triều Tiên sẽ đóng mới hai tàu chiến cỡ lớn mỗi năm

Ngày 24-6, truyền thông quốc tế đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ đẩy mạnh hiện đại hóa hải quân với kế hoạch đóng mới hai tàu chiến cỡ lớn mỗi năm đến năm 2030, trong bối cảnh Bình Nhưỡng chính thức đưa vào biên chế khu trục hạm đa nhiệm 5.000 tấn Choe Hyon.

Triều Tiên thúc đẩy đóng tàu chiến 10.000 tấn

Ngày 24/6, truyền thông quốc tế dẫn các nguồn tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra chỉ thị cho các cơ quan chức năng nước này tiếp tục trang bị vũ khí hạt nhân cho hải quân và đóng các tàu chiến lớn hơn.

Triều Tiên nêu kế hoạch đóng chiến hạm 10.000 tấn

Triều Tiên đã đưa vào biên chế tàu khu trục 5.000 tấn Choe Hyon và công bố kế hoạch đóng các tàu chiến lớn hơn, bao gồm tàu chiến chiến lược 10.000 tấn trong giai đoạn tới.

Triều Tiên thúc đẩy đóng tàu chiến 10.000 tấn

Ngày 24/6 truyền thông quốc tế dẫn các nguồn tin cho biết, mới đây, Nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra chỉ thị cho các cơ quan chức năng nước này tiếp tục trang bị vũ khí hạt nhân cho hải quân và đóng các tàu chiến lớn hơn.

Triều Tiên công bố hình ảnh về lễ biên chế tàu khu trục 5.000 tấn

Triều Tiên đã chính thức đưa tàu khu trục tên lửa Choe Hyon vào biên chế của quân đội, đồng thời đặt mục tiêu đóng mới 2 tàu chiến mỗi năm, bao gồm cả các tàu tuần dương 10.000 tấn.

Thế giới biến động: Nga tính cấm xuất khẩu dầu diesel, Mỹ tranh cãi quyền phát động chiến tranh, Triều Tiên tăng tốc hiện đại hóa hải quân

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý đang thu hút sự quan tâm của dư luận toàn cầu. Nga cân nhắc cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu diesel để ổn định thị trường trong nước; Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết mang tính biểu tượng về quyền hạn chiến tranh liên quan Iran; Triều Tiên công bố kế hoạch đóng mới tàu chiến và xây dựng căn cứ hải quân; trong khi Pháp ghi nhận ít nhất 40 người thiệt mạng do đuối nước giữa đợt nắng nóng kỷ lục.

Triều Tiên sẽ đóng hai tàu chiến mới mỗi năm, xây các căn cứ hải quân mới

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vừa phát biểu rằng, nước này mỗi năm cần đóng mới hai tàu chiến có kích thước tương đương tàu Choe Hyon trọng tải 5.000 tấn.

Ông Kim Jong Un yêu cầu Triều Tiên tiếp tục mở rộng lực lượng hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định việc mở rộng năng lực hạt nhân của nước này là cách duy nhất để đối phó với tình hình an ninh toàn cầu khó lường và phức tạp.