Chiều 15/7, giá dầu thế giới đi lên

Trong phiên giao dịch chiều 15/7, giá dầu thế giới đi lên, khi mối lo ngại về triển vọng Mỹ tăng mạnh lãi suất dịu bớt.

Chiều 15/7, giá dầu thế giới đi lên. Ảnh: THX/TTXVN

Chiều 15/7, giá dầu thế giới đi lên. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 30 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng Chín tăng 94 xu Mỹ (1%) lên 100,04 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 63 xu (0,7%) lên 96,41 USD/thùng.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại công ty quản lý tài sản SPI Asset Management có trụ sở tại Thụy Sỹ, nhận định giá dầu đang giao dịch theo nhịp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), triển vọng nhu cầu và biến động của đồng USD.

Theo chuyên gia Innes, thị trường đã hạ dự báo về mức tăng lãi suất của Fed xuống 75 điểm cơ bản trong tuần tới so với mức dự kiến 100 điểm cơ bản trong phiên trước.

Phiên 14/7 giá dầu có lúc giảm hơn 4 USD trước dự báo Fed sẽ tăng lãi suất 100 điểm cơ bản trong tháng này sau khi lạm phát tháng Sáu lên mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed ủng hộ một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách của Fed trong tháng này, thay vì mức tăng lãi suất lớn hơn mà các nhà giao dịch đã đồn đoán.

Dù vậy, phiên 15/7, triển vọng nhu cầu giảm đã kiềm chế đà tăng của giá dầu. Các nhà phân tích của bộ phận nghiên cứu ANZ Research thuộc ngân hàng ANZ của Australia cho rằng các đợt bùng phát dịch COVID-19 mới tại Trung Quốc đang đe dọa ngăn chặn đà phục hồi của nhu cầu dầu. Bên cạnh đó, mức giá cao cũng làm giảm nhu cầu xăng tại Mỹ.

Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc trong tháng Sáu đã giảm gần 10% so với một năm trước đó, với sản lượng trong nửa đầu năm giảm 6%, ghi dấu đợt giảm đầu tiên kể từ năm 2011./.

Trà My (Theo Reuters)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/chieu-15-7-gia-dau-the-gioi-di-len/251190.html