Chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong dịp này, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có ngày đón tới gần 7 nghìn lượt khách tới thăm quan. Ngoài những hiện vật trong chiến tranh còn lưu giữ được, bảo tàng còn hút khách bởi một bức tranh đặc biệt.

Bức tranh toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ được giới hội họa trong nước đánh giá là một trong những tác phẩm lớn nhất thế giới vẽ về đề tài chiến tranh. Tác phẩm Trận chiến Điện Biên Phủ được chia làm bốn trường đoạn: Toàn dân ra trận, Khúc dạo đầu hùng tráng, Cuộc đối đầu lịch sử, Chiến thắng, tạo nên một pho sử hoành tráng, sống động bằng tranh về chiến dịch Điện Biên Phủ. Bức tranh do 200 họa sĩ vẽ và được trao giải nhất Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2022.

Tác phẩm Trận chiến Điện Biên Phủ được chia làm bốn trường đoạn: Toàn dân ra trận, Khúc dạo đầu hùng tráng, Cuộc đối đầu lịch sử, Chiến thắng.

Bức tranh panorama hơn 3.000m2 tái hiện trận chiến bi tráng 56 ngày cuối cùng của trận Điện Biên Phủ. Những người thực hiện đã gặp rất nhiều cựu chiến sĩ Điện Biên, gia đình thân nhân liệt sĩ để từ đó, 4.500 nhân vật có thật trong chiến dịch năm xưa đã được tái hiện đầy xúc động.

Những ngày tháng 4 lịch sử này, rất đông du khách trên mọi miền đất nước và du khách quốc tế về với Điện Biên.

Mỗi ngày, Bảo tàng lịch sử Điện Biên Phủ đón từ một đến ba nghìn khách. Vào cuối tuần, lượng khách tăng gấp đôi, gấp ba. Những ngày tháng 4 lịch sử này, rất đông du khách trên mọi miền đất nước và du khách quốc tế về với Điện Biên, nơi 70 năm trước quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/chiem-nguong-buc-tranh-toan-canh-chien-dich-dien-bien-phu-233698.htm