Cháy quán bún cá trên phố Minh Khai

Đám cháy xảy ra vào đúng giờ tan tầm khiến tuyến đường xung quanh ùn tắc, người dân tập trung rất đông xung quanh để theo dõi vụ việc.

Thông tin từ Công an phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), vào khoảng chiều ngày 5/12, trên địa bàn phường đã xảy ra 1 vụ cháy tại 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo đó, vào chiều ngày 5/12, đúng thời điểm tan tầm, đường phố đông đúc thì 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (bún cá) bất ngờ xảy ra cháy. Đám cháy tạo ra khói bốc cao khiến nhiều người dân hiếu kỳ, 1 số người đang tham gia giao thông cũng nán lại để theo dõi sự việc khiến toàn tuyến phố Minh Khai ùn tắc cục bộ.

Theo Công an phường Minh Khai, vì đám cháy nhanh chóng được phát hiện nên không có thiệt hại về người, toàn bộ hành khách được sơ tán ra bên ngoài ngay khi phát hiện lửa bùng lên. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Khoảng 20 phút sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chữa cháy cơ sở đã khống chế thành công ngọn lửa. Hiện vụ cháy vẫn đang được điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như thống kê thiệt hại về tài sản.

Xảy ra cháy đúng giờ tan tầm tại 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên phố Minh Khai.

Xảy ra cháy đúng giờ tan tầm tại 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên phố Minh Khai.

Đám cháy trên phố khiến nhiều người tập trung lại để theo dõi, lực lượng chức năng phải có mặt để giải tán đám đông hiếu kỳ, hướng dẫn các phương tiện lưu thông để tránh ùn tắc.

Được biết, nguyên nhân xảy ra cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng phần lớn do chập điện, sự cố hệ thống thiết bị; sơ xuất, bất cẩn trong sử dụng lửa đun nấu; sự cố rò rỉ khí gas; một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ chưa chấp hành tốt các quy định về PCCC khiến cháy nổ vẫn còn xảy ra.

Để hạn chế xảy ra cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chủ cơ sở phải tự trang bị những thiết bị PCCC cơ bản, khu vực đun nấu, dự trữ hệ thống gas riêng biệt, nhân viên của nhà hàng cũng đã được tập huấn các kiến thức PCCC.

Các phương tiện chữa cháy chuyên dụng được huy động tới hiện trường vụ hỏa hoạn trên phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.

Ngoài ra, các cơ sở cần quan tâm hơn đến việc sử dụng các thiết bị điện để tránh chập, quá tải, dây điện cần được đi trong ống gen. Định kỳ 6 tháng đến 1 năm, nên bảo dưỡng hoặc thay thế hệ thống bình chữa cháy. Đặc biệt, nơi để bình phải thoáng khí, dễ thấy. Bình gas phải đặt cách xa nguồn nhiệt và nơi có thể phát sinh tia lửa (ổ cắm, công tắc, thiết bị điện…) tối thiểu 1,5m.

Cuối cùng, khi đặt bếp, phải đặt ở vị trí phù hợp, cân bằng, không được xê dịch, tránh gây bắt lửa hay chập điện. Việc sắp xếp hợp lý, sử dụng đúng cách các thiết bị điện, gas cũng giúp giảm thiểu tình trạng cháy chập; an toàn cho nhân viên và khách hàng.

Cháy lớn ở TP.HCM, bé gái sinh năm 2015 tử vong thương tâm.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/chay-quan-bun-ca-tren-pho-minh-khai-169231205114659476.htm