Chatbot AI của Trung Quốc cán mốc 200 triệu người dùng

Trong một hội nghị, CEO Baidu Robin Li thông báo chatbot AI của hãng là Ernie AI đã đạt 200 triệu người dùng và hơn 85.000 khách hàng doanh nghiệp. Đây là một trong 8 chatbot AI đầu tiên của Trung Quốc được cấp phép.

Vào ngày 16/4, CEO Baidu Robin Li phát biểu trong một hội nghị rằng, Ernie AI - chatbot AI của hãng đã tăng gấp đôi những tháng qua, lên 200 triệu người dùng và hơn 85.000 khách hàng doanh nghiệp.

Baidu lần đầu giới thiệu Ernie AI vào ngày 16/3/2023. Chatbot AI này được mệnh danh là "ChatGPT của Trung Quốc". Tuy nhiên, khi đó, công chúng thất vọng vì màn trình diễn của CEO Baidu Robin Li chỉ có những câu hỏi và nội dung được chuẩn bị sẵn.

Trong khi đó, đối thủ OpenAI có bước tiến lớn khi nâng cấp lên GPT-4 và được Microsoft tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing cùng nhiều sản phẩm khác.

Đến tháng 8/2023, Ernie AI của Baidu mới nhận được chấp thuận chính thức từ phía cơ quan chức năng. Theo đó, đây là một trong 8 chatbot AI đầu tiên của Trung Quốc được cấp phép.

Không như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Trung Quốc cấm các công ty phát hành dịch vụ AI tổng hợp mà không xin phép.

Vào tháng 1/2024, Baidu cho biết chatbot của họ đạt 100 triệu người dùng. Hai tháng sau, công ty tuyên bố Ernie AI bắt đầu đóng góp quan trọng trong cơ cấu doanh thu.

Cũng trong đầu năm 2024, khi giới thiệu tính năng AI trên Galaxy S24, Samsung cho biết mẫu smartphone mới này được tích hợp chatbot Ernie để phục vụ người dùng Trung Quốc.

Theo Alcpb.com, website theo dõi lượng truy cập người dùng tới dịch vụ AI, trong tháng 3/2024, Ernie AI nhận được tổng cộng 14,9 triệu lượt truy cập trên ứng dụng và website.

Trên thế giới, dịch vụ AI tổng hợp của Trung Quốc nhìn chung vẫn xếp sau so với các đối thủ phương Tây.

Dữ liệu từ Similarweb cho thấy ChatGPT là nền tảng chatbot lớn nhất thế giới với 1,77 tỷ lượt truy cập trên toàn cầu trong tháng 3/2024. Trong khi đó, Gemini của Google có hơn 433,5 triệu lượt truy cập. Số liệu của Ernie AI không được đề cập.

Mời độc giả xem video: Cười suýt ngất với 101 đoạn chat “bất ổn sảng hồn” của ChatGPT.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chatbot-ai-cua-trung-quoc-can-moc-200-trieu-nguoi-dung-1980427.html