'Chàng ngỡ' Quang Hà và thời khắc 'vụt sáng thành sao'

Nam ca sĩ Quang Hà trải lòng về thời khắc định mệnh khiến anh vụt sáng thành sao.

Nhờ ca khúc đình đám “Ngỡ” mà cái tên Quang Hà ghi dấu đậm nét trong lòng khán giả, giúp anh mua được nhà và xe.

Quang Hà là khách mời tập 16 chương trình "Chuyện tối cùng sao". Anh tâm sự khoảng thời gian đầu vào TP HCM lập nghiệp, thường đi hát bằng xe ôm, ăn cơm bụi và tự lo mọi thứ trong cuộc sống.

Anh phát hành album đầu tay nhưng không được công chúng đón nhận vì dòng nhạc kén người nghe. Sau đó, anh gom tiền để làm album thứ hai và trong đó có ca khúc "Định mệnh". Sau này, "Định mệnh" trở thành ca khúc lớn trong sự nghiệp của anh.

"Chàng Ngỡ" Quang Hà kể về sự nghiệp ca hát của mình

"Chàng Ngỡ" Quang Hà kể về sự nghiệp ca hát của mình

Tiết lộ lý do đặt tên cho album thứ hai là "Nếu còn trở lại", nam ca sĩ cho biết thời điểm đó anh nghĩ nếu album không thành công thì sẽ quay về Hà Nội vì chẳng còn tiền. Trong thời gian hoàn thiện album, anh bị trộm hết toàn bộ tài sản, không có cả tiền gửi xe.

May mắn, ca khúc "Định mệnh" được phát trên chương trình "Giai điệu tình yêu" gây tiếng vang lớn, sô diễn tìm đến Quang Hà. "Tôi đang nghĩ sẽ phải về Hà Nội thì cánh cửa khác mở ra. Đó cũng là "định mệnh" làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ca hát của tôi. Từ ca sĩ cát-xê 50.000 đồng, tôi được trả 1.200.000 đồng mỗi sô diễn" - Quang Hà kể.

Nam ca sĩ nói thêm rằng điều duy nhất giữ chân ở lại TP HCM chính là niềm đam mê ca hát. Thế nên, ban đầu đối mặt vô số khó khăn, anh vẫn nỗ lực vượt qua. Đến nay, niềm đam mê ấy vẫn luôn cháy bỏng trong anh.

Để có thể được khán giả yêu mến và đồng hành xuyên suốt hơn 20 năm ca hát, Quang Hà tiết lộ bí quyết của bản thân là biết "biến hóa" và uyển chuyển theo thời cuộc.

Anh thay đổi theo sự thay đổi của xu hướng, lắng nghe hơi thở hiện đại và nhu cầu của khán giả hiện nay. Âm nhạc của anh gần gũi hơn với khán giả.

Theo Quang Hà, thời điểm kiếm được nhiều tiền nhất là khi ca khúc "Ngỡ" ra mắt khán giả.

"Tôi mua được nhà, mua được xe, không những vậy mà là nhà to, xe to" - nam ca sĩ bày tỏ.

Quang Hà cho biết thêm: "Tôi sở hữu ngôi nhà đầu tiên năm 2005. Tôi yêu thích ca hát từ năm 5 tuổi, tôi đã làm quản ca từ năm lớp 1 và hay đứng trên sân trường hát cho các bạn nghe. Tôi mong muốn trở thành ca sĩ từ lúc học lớp 5".

"Chuyện tối cùng sao" tập 16 phát sóng lúc 21 giờ 50 phút ngày 20-9 trên kênh THVL1.

Quang Hà tiết lộ thời điểm anh kiếm được nhiều tiền nhất là khi ca khúc "Ngỡ" ra mắt và đã nhận được sự yêu thích của khán giả.

Minh Khuê

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giai-tri/chang-ngo-quang-ha-va-thoi-khac-vut-sang-thanh-sao-20230919155524541.htm