Chàng có nên dùng túi trà để giảm bọng mắt?

Túi trà có chữa được bọng mắt không? Dưới đây là điều bạn nên biết.

Nếu đang tìm cách loại bỏ bọng mắt, bạn có thể nhận được nhiều đề xuất từ Google, mạng xã hội và bạn bè ngoài đời.

Nguyên nhân gây sưng húp dưới mắt?

Bọng mắt bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Mắt sưng húp có thể do:

- Mệt mỏi

- Ngủ kém

- Tiêu thụ muối

- Dị ứng

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng bọng mắt cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề y tế tiềm ẩn, chẳng hạn như rối loạn chức năng tuyến giáp, bệnh thận, tình trạng tự miễn dịch. Bọng mắt cũng có thể do loại thuốc bạn đang dùng gây ra. Ví dụ, thuốc uống minoxidil liều thấp là một phương pháp điều trị rụng tóc cực kỳ phổ biến hiện nay và có thể gây sưng mí mắt.

Túi trà có thể giúp giảm bọng mắt?

Túi trà, được cho là có tác dụng chống viêm và làm mát, có thể giúp giảm đau, nhưng hiệu quả của chúng vẫn còn đang được tranh luận. Túi trà cũ có thể tạm thời co mạch và dẫn đến cải thiện tạm thời. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong trà có thể làm giảm chứng phù nề. Tuy nhiên, không có một nghiên cứu chính xác nào xác nhận điều này.

Đắp túi trà lên mắt

Trong khi hiệu quả của việc sử dụng túi trà để loại bỏ bọng mắt dưới mắt còn đang được tranh luận và chưa được chứng minh trên cơ sở khoa học, một số người vẫn tin dùng phương pháp này. Nếu bạn định dùng túi trà, dưới đây là vài gợi ý:

1. Kiểm tra thành phần túi trà. Hạn chế sử dụng túi nếu không có danh sách thành phần hoặc có chứa chất gây kích ứng tiềm ẩn. Quế, cam quýt và nghệ có thể đặc biệt gây khó chịu cho làn da.

2. Đảm bảo nhiệt độ bằng nhiệt độ cơ thể hoặc mát hơn một chút để tránh bị bỏng.

3. Bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm để giảm thiểu mọi kích ứng tiềm ẩn và kiểm soát quá trình hydrat hóa của da.

Khi nào nên ngừng sử dụng túi trà cho mắt sưng húp

Bất chấp bản chất “hoàn toàn tự nhiên” của việc sử dụng túi trà để giảm sưng tấy dưới mắt, phương pháp này có thể không dành cho bạn.

Bạn nên tránh dùng túi trà nếu da có vẻ thay đổi rõ rệt kèm theo tình trạng viêm hoặc phát ban. Bạn nên ngừng sử dụng túi trà ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ cảm giác nóng rát, ngứa hoặc khó chịu nào. Nếu tình trạng bọng mắt vẫn tiếp diễn sau một vài lần bôi, việc tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ chăm sóc chính hoặc bác sĩ da liễu là điều quan trọng để đánh giá kỹ lưỡng và hướng dẫn thích hợp.

Các phương pháp khác đã được chứng minh hiệu quả hơn để giải quyết bọng mắt dưới bao gồm:

- Ưu tiên một giấc ngủ ngon

- Hạn chế ăn mặn

- Bạn đang tìm loại kem mắt có thành phần như arnica, caffeine, peptide và vitamin K, được biết đến với tác dụng giảm bọng mắt.

- Phẫu thuật cắt mí mắt điều trị thoát vị mỡ.

- Chất làm đầy vùng dưới mắt là giải pháp tạm thời. (Tuy nhiên, hãy thận trọng, vì việc tiêm không đúng cách có thể làm bọng mắt trở nên trầm trọng hơn; hãy luôn tin tưởng vào các bác sĩ có tay nghề cao).

- Nhin tư vấn từ bác sĩ da liễu để loại trừ các nguyên nhân y tế gây ra bọng mắt.

Quang Tân

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/chang-co-nen-dung-tui-tra-e-giam-bong-mat-a650781.html