Cha nghẹn ngào khi tìm được con trai sau 43 năm thất lạc

Năm 1981, ông Nguyễn Văn Dụ, trú xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình dẫn con trai mới 10 tuổi vào miền Nam thăm người thân. Trong khi ở đất lạ quê người anh Dụ đã không may để con trai bị lạc. 43 năm qua, giờ ông Dụ mới tìm lại được con mình.

Ngày 20/4, tin từ UBND xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình cho biết; ông Nguyễn Văn Dụ (87 tuổi) trú tại địa phương vừa tìm được con trai của mình bị thất lạc 43 năm qua trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Gia đình ông Nguyễn Văn Dụ gặp lại con trai qua kết nối video sau 43 năm thất lạc.

Được biết, vào năm 1981, ông Nguyễn Văn Dụ đưa một người con gái và con trai vào miền Nam thăm người thân, trên đường đi ông đã không may để cậu con trai là anh Nguyễn Văn Từ (SN 1971), lúc đó mới 10 tuổi bị thất lạc. Từ khi lạc mất con, ông Dụ và gia đình đã nỗ lực tìm kiếm anh Từ nhưng bất thành.

Gần đây, gia đình ông Nguyễn Văn Dụ có nhờ đến một tổ chức hoạt động thiện nguyện nhờ tìm kiếm con trai là anh Nguyễn Văn Từ bị thất lạc từ 43 năm trước. Tổ chức thiện nguyện đã tìm kiếm và biết được anh Nguyễn Văn Từ khi bị thất lạc cha mình đã đến xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Và anh được một gia đình ở đây phát hiện, cưu mang đưa về nuôi nấng và đặt tên là Trần Văn Được.

Gia đình anh Nguyễn Văn Từ gặp lại người thân ở Quảng Bình qua kết nối gọi video.

Năm 26 tuổi, anh Trần Văn Được (tức Nguyễn Văn Từ) lên TP Hồ Chí Minh lập nghiệp và xây dựng gia đình riêng. Sau đó, vợ chồng anh Từ về Tây Ninh mua đất làm nhà và sinh sống hiện nay.

Sau khi tìm kiếm được anh Từ và xác minh đúng, tổ chức thiện nguyện đã kết nối ứng dụng gọi video cho cha con anh Nguyễn Văn Từ và người thân gặp mặt. Cuộc gặp sau 43 năm thất lạc, nhìn lại người thân của gia đình anh Từ diễn ra xúc động, được biết anh Từ đang sắp xếp để ra thăm lại gia đình ở Quảng Bình.

Sông Lam

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/cha-nghen-ngao-khi-tim-duoc-con-trai-sau-43-nam-that-lac-i728800/