CEP vươn xa vì người lao động nghèo

Mục tiêu đến cuối năm 2026, Điểm giao dịch Bình Minh sẽ phục vụ hơn 5.000 đoàn viên, công nhân và người lao động.

Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Vĩnh Long ngày 28-11 đã chính thức khai trương hoạt động Điểm giao dịch Bình Minh. Văn phòng điểm giao dịch đặt tại trụ sở Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Bình Minh (cũ), khóm 1, phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Đây cũng là tiền đề để CEP tiến đến thành lập Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Bình Minh trong thời gian tới, chung tay cùng chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn tỉnh trong việc bảo vệ quyền lợi và cung cấp tài chính hiệu quả cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP, trao vốn cho khách hàng tại lễ khai trương

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP, trao vốn cho khách hàng tại lễ khai trương

Điểm giao dịch Bình Minh được thành lập giúp chi nhánh tiếp cận, phát triển và phục vụ cho nhiều công nhân, người lao động với các hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước bao gồm: tư vấn các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và chương trình phát triển cộng đồng; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vay vốn; giải ngân thu hồi vốn vay và tiết kiệm.

Mục tiêu đến cuối năm 2026, Điểm giao dịch Bình Minh sẽ phục vụ hơn 5.000 đoàn viên, công nhân và người lao động. Đồng thời, thông qua hoạt động Điểm giao dịch Bình Minh, CEP sẽ tiếp nhận thông tin, ý kiến khách hàng để đề xuất phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của công nhân lao động, hạn chế tín dụng đen.

Niềm vui của bà con nghèo khi được nhận vốn vay từ CEP

Tại buổi lễ khai trương, Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Vĩnh Long sẽ trao vốn vay cho 23 khách hàng với tổng số tiền 315 triệu đồng, thực hiện các chương trình phát triển cộng đồng với tổng số tiền 82 triệu đồng thông qua các hoạt động như trao mái nhà CEP, tặng thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện.

CEP phục vụ trên 393.000 khách hàng

Tổ chức tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được LĐLĐ TP HCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TP HCM ra quyết định thành lập vào năm 1991. Từ tháng 9-2017, CEP chính thức chuyển đổi thành Tổ chức tài chính vi mô phi lợi nhuận do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra, giám sát. CEP tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đa dạng sản phẩm tín dụng, tiết kiệm, đẩy mạnh các chương trình phát triển cộng đồng, góp phần đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen trong các cộng đồng, doanh nghiệp và đem lại những cải thiện tích cực trong đời sống công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp.

Đến 31-10-2023, CEP đang phục vụ trên 393.000 khách hàng công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp thông qua mạng lưới 36 chi nhánh tại TP HCM và 9 tỉnh miền Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long.

An Khánh - Thanh Nga

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/cong-doan/cep-vuon-xa-vi-nguoi-lao-dong-ngheo-2023112909201536.htm