CEO của Pfizer mắc COVID-19 nhưng triệu chứng nhẹ

Ông Albert Bourla, CEO của Pfizer cho biết mình mắc COVID-19 nhưng triệu chứng rất nhẹ. Ông đã tiêm đủ 4 mũi vaccine và hiện bắt đầu điều trị COVID-19 bằng thuốc Paxlovid.

Chia sẻ trên Twittter, ông Albert Bourla - Giám đốc điều hành của hãng dược phẩm Pfizer cho biết những triệu chứng COVID-19 ông gặp phải rất nhẹ. Đó là nhờ ông đã tiêm 4 mũi vaccine Pfizer-BioNTech nên khi mắc COVID-19, ông vẫn cảm thấy rất khỏe. Ông cho biết đang cách ly và bắt đầu điều trị bằng thuốc Paxlovid.

Ông tự tin rằng mình sẽ mau chóng khỏi bệnh. Ông cũng chia sẻ cả thế giới đã nỗ lực chống lại đại dịch và bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã tạo ra vaccine và phương pháp điều trị COVID-19.

Ông Albert Bourla - CEO của Pfizer mắc COVID-19 nhưng triệu chứng nhẹ do ông đã tiêm 4 mũi vaccine.

Ông Albert Bourla - CEO của Pfizer mắc COVID-19 nhưng triệu chứng nhẹ do ông đã tiêm 4 mũi vaccine.

Vaccine Pfizer là vaccine COVID-19 đầu tiên được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ vào tháng 12/2020. Kể từ đó, vaccine này đã được chấp thuận để sử dụng ở người từ 16 tuổi trở lên. Rồi sau đó được phép sử dụng cho các nhóm tuổi khác nhau, thậm chí lứa tuổi nhỏ nhất là 6 tháng tuổi.

Vaccine Pfizer cũng đã được cấp phép trở thành mũi tăng cường cho trẻ em 5 tuổi trở lên, và tiêm mũi 4 cho người 50 tuổi trở lên hoặc người suy giảm miễn dịch.

Pfizer cũng đang nghiên cứu cải tiến các mũi tiêm trúng đích biến thể Omicron, cho biết mũi tiêm cải tiến có thể ra mắt thị trường vào đầu mùa thu năm nay, tùy thuộc vào sự phê chuẩn của liên bang.

Ông Bourla cũng chia sẻ về quá trình điều trị COVID-19 bằng thuốc đường uống Paxlovid của bản thân trên Twitter.

Paxlovid đã được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12/2021. Paxlovid có thể được sử dụng để điều trị COVID-19 từ nhẹ đến trung bình ở những người từ 12 tuổi trở lên, có cân nặng ít nhất 40kg trở lên và có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Tổng thống Joe Biden đã uống thuốc điều trị Paxlovid khi ông có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tháng trước.

Nguyễn Vân

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//ceo-cua-pfizer-mac-covid-19-nhung-trieu-chung-nhe-169220816144822745.htm