Cậu bé có trái tim nằm ngoài cơ thể được phẫu thuật đưa tim về đúng vị trí

Michael, cậu bé 7 tuổi người Indonesia sinh ra đã có trái tim nằm ngoài lồng ngực. Cậu bé vừa trải qua ca phẫu thuật thành công trả trái tim về đúng vị trí.

Khi sinh ra, Michael mắc một chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp đó là lạc tim (trái tim nằm bên ngoài khoang ngực).

Hầu hết trẻ sơ sinh mắc căn bệnh này được chẩn đoán sẽ không sống quá 3 ngày đầu đời. Ban đầu, các chuyên gia y tế ở Indonesia dự đoán cậu bé chỉ sống được 2 năm.

Bất chấp tiên lượng ban đầu, Michael đã sống sót nhưng cậu bé phải tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh mình. Bởi trái tim nhô ra bên ngoài lồng ngực với một lớp da mỏng bọc quanh rõ ràng là rất nguy hiểm cho cậu bé, bất kỳ sự va chạm nhỏ nào cũng có thể khiến cậu bé tử vong.

Cậu bé Michael 7 tuổi người Indonesia bẩm sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể đã được phẫu thuật để trả tim về đúng vị trí.

Cậu bé Michael 7 tuổi người Indonesia bẩm sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể đã được phẫu thuật để trả tim về đúng vị trí.

Gia đình cậu bé vốn không khá giả gì, vì vậy, một cuộc phẫu thuật trả lại trái tim về đúng vị trí dường như vượt ra khỏi mong ước của cậu và gia đình.

May mắn đã đến với gia đình cậu bé khi Global Sharing Love, một tổ chức thiện nguyện chuyên hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đã tìm đến với Michael.

Với sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện này, cậu bé Michael đã được phẫu thuật để trả trái tim về đúng chỗ tại Bệnh viện Severance, Seoul, Hàn Quốc.

Ca phẫu thuật đã thành công, mở ra một chương mới trong cuộc đời của Michael. Hiện tại, sức khỏe cậu bé đã ổn định sau ca phẫu thuật và cậu bé đang được chăm sóc hậu phẫu tại khoa nhi.

Một buổi lễ chúc mừng Michael đã được tổ chức với sự góp mặt của mẹ cậu bé và các bác sĩ phẫu thuật. Bác sĩ Han Seok-ju, người thực hiện ca phẫu thuật cho cậu bé hy vọng câu chuyện của Michael sẽ thắp sáng tia hy vọng cho nhiều trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh khác.

Nguyễn Vân

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cau-be-co-trai-tim-nam-ngoai-co-the-duoc-phau-thuat-dua-tim-ve-dung-vi-tri-169230821003524288.htm