Cấp bằng trái quy định, Hiệu trưởng trường Trung cấp Đông Á bị bắt

  Tạp chí Giáo dục Việt Nam
  12 liên quanGốc

  Vì để vụ lợi, Hiệu trưởng trường Trung cấp Đông Á đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình cấp trái quy định bằng Trung cấp cho một số đối tượng có nhu cầu.

  Ngày 13/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cho hay, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Minh Trí (sinh năm 1981) - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đông Á và Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1993) - Phó Trưởng phòng Đào tạo của Trường Trung cấp Đông Á.

  Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đông Á bị bắt vì cấp trái quy định bằng Trung cấp cho một số đối tượng có nhu cầu. Ảnh: CTV

  Phạm Minh Trí và Nguyễn Văn Minh bị bắt về hành vi "Giả mạo trong công tác" quy định tại khoản 2 điều 359 Bộ luật Hình sự.

  Theo cơ quan điều tra, qua xác minh ban đầu xác định, Trí và Minh vì vụ lợi đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình cấp trái quy định bằng Trung cấp cho một số đối tượng có nhu cầu.

  Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đang điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo pháp luật.

  Trường Trung cấp Đông Á có trụ sở tại số 116, đường Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), được thành lập vào ngày 13/8/2019.

  Trong mục giới thiệu trên website của nhà trường thì Trường Trung cấp Đông Á thuộc hệ thống giáo dục Tigia.

  Trong phần sứ mệnh, Trường Trung cấp Đông Á là cơ sở đào tạo không vì lợi nhuận, đào tạo người lao động trình độ trung cấp, có phẩm chất đạo đức, đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tham gia thị trường nhân lực trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi và cả nước.

  AN PHONG

  Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/cap-bang-trai-quy-dinh-hieu-truong-truong-trung-cap-dong-a-bi-bat-post226469.gd