Cận cảnh toàn bộ mô hình iPhone 14 tại Việt Nam

Các mô hình iPhone 14 do các nhà sản xuất phụ kiện điện thoại bên thứ 3 mới đây đã xuất hiện tại Việt Nam đem đến cho người dùng cái nhìn rõ nhất về những mẫu máy sớm được ra mắt.

 Ảnh: Google

Ảnh: Google

Mô hình iPhone có nguồn gốc từ các thương hiệu sản xuất phụ kiện như ốp lưng hay miếng dán màn hình. Các nhà sản xuất phụ kiện sẽ dựa theo khuôn để sản xuất phụ kiện theo kịp thời gian iPhone chính thức ra mắt toàn cầu. Vì thế, độ tin cậy về kích thước, ngoại hình của những mô hình này lên đến 90%.

Mô hình được xuất hiện khoảng 1-2 tháng trước khi Apple chính thức công bố các mẫu sản phẩm chính thức đến người dùng. Gần đây, toàn bộ mô hình của dòng iPhone 14 đã có mặt tại Việt Nam, đem đến cho người dùng cái nhìn rõ nhất về những mẫu máy sớm được ra mắt.

Ảnh: Google

Theo các thông tin được đồn đoán trong thời gian qua, dòng iPhone 14 dự kiến sẽ có 4 sản phẩm, bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, iPhone 14 Max là mẫu máy khác hoàn toàn so với thế hệ trước, được Apple sản xuất để thay thế cho dòng iPhone mini. Còn lại, iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ có kích thước tương tự thế hệ iPhone 13 series đã ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái.

iPhone 14 Max dự kiến sẽ có kích thước màn hình 6,7 inch, tương đương với iPhone 14 Pro Max. Đây sẽ là mẫu máy có kích thước màn hình lớn nhất của Apple, tuy nhiên mức giá lại dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với phiên bản Pro Max. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm được yêu thích tại thị trường Việt Nam khi doanh số của các mẫu iPhone màn hình to luôn ở mức tốt.

Máy sở hữu cụm camera với 2 cảm biến, tương tự camera trên iPhone 14 thường. Phần camera vẫn sẽ được đặt chéo như phiên bản iPhone 13, đồng thời kích thước cũng nhỏ hơn tương đối nhiều so với iPhone 14 Pro.

Ảnh: Gooogle

Nhìn chung, phần khung viền của hai mẫu máy Pro vẫn được làm phủ sơn bóng như bản cũ. Nhiều khả năng model chính thức cũng dùng khung kim loại và các màu sắc cơ bản tương tự. Cách bố trí phím cũng không thay đổi với tăng giảm âm lượng, bật/tắt chế độ im lặng ở cạnh trái.

Ngược với hai phiên bản Pro có viền kim loại bóng, mô hình iPhone 14 và 14 Max có viền nhám nhẹ và màu tương tự mặt lưng. Trong hình là bản màu bạc và màu vàng hồng. Bên phải chỉ có nút nguồn và điểm nối cho ăng-ten tương tự model cũ.

Ảnh: Google

Ngoài ra, mô hình iPhone 14 có thiết kế mặt sau không khác biệt so với iPhone 13. Apple thậm chí giữ nguyên cách sắp xếp hai camera sau chéo nhau thay vì đổi chiều khi nâng cấp từ iPhone 12 lên iPhone 13.

Cụm camera trước là chi tiết khó xác định nhất trên các mô hình iPhone. Trong hình là mặt trước của mô hình iPhone 14 Pro với phần khuyết cho cảm biến và camera hình chữ "i" nằm ngang. Phần loa thoại được thiết kế lại khi gần mép trên hơn.

Ảnh: Google

Trong khi đó, ở các mô hình bản thường là 14 và 14 Max, cụm camera lại có dạng "tai thỏ" nhưng phần khuyết nhỏ hơn đáng kể, trong khi loa thoại cũng được thiết kế lại.

Theo trang công nghệ BGR, hai bản thấp cấp iPhone 14 và 14 Max sẽ là những model cuối cùng dùng thiết kế "tai thỏ". Hãng sẽ thay thế toàn bộ bằng thiết kế mới trên iPhone 15 ra mắt vào năm 2023.

Về thông số, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn sẽ sử dụng tấm nền Super Retina XDR OLED, đồng thời hỗ trợ tần số quét tối đa lên tới 120Hz. Phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ chỉ có tần số quét 60Hz như bao mẫu iPhone đã ra mắt.

Theo dự kiến, iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn sẽ sử dụng Apple A15 Bionic (5 nm) của thế hệ iPhone cũ. Người dùng muốn sở hữu Apple A16 Bionic mới nhất sẽ phải bỏ thêm tiền để sở hữu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max. Về pin, ngoại trừ phiên bản Pro Max, các mẫu iPhone mới này đều được trang bị dung lượng pin cao hơn so với thế hệ trước.

Ảnh: Google

GizChina cho rằng, iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn (màn hình 6,1 inch) sẽ có dung lượng pin 3.279 mAh, cao hơn mức 3.227 mAh của iPhone 13. Trong khi đó, dung lượng pin của iPhone 14 Pro có thể tăng từ 3.095 lên 3.200 mAh. Mặt khác, iPhone 14 Pro Max sẽ có dung lượng pin thấp hơn thế hệ trước, với 4.323 mAh thay vì 4.352 mAh. Phiên bản có dung lượng pin lớn nhất trong 4 mẫu máy là iPhone 14 Max với màn hình 6,7 inch, dự kiến sẽ có dung lượng đạt ngưỡng 4.325 mAh.

Tuy nhiên, để xác thực toàn bộ thông tin trên người dùng vẫn phải chờ đến ngày Apple chính thức công bố các mẫu Flagship của họ, dự kiến vào giữa tháng 9 năm nay.

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/can-canh-toan-bo-mo-hinh-iphone-14-tai-viet-nam-post158657.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi