Cận cảnh Nga nã tên lửa vào căn cứ không quân Ukraine

Cảnh quay từ máy bay không người lái cho thấy nhiều tên lửa của Nga đã tấn công Aviatorskoe - một căn cứ không quân của Ukraine ở vùng Dnepropetrovsk.

Video khoảnh khắc Nga oanh tạc tên lửa vào căn cứ không quân Ukraine.

Nội dung video tiết lộ hình ảnh một số máy bay chiến đấu MiG-29 và máy bay vận tải tại của Ukraine hứng đòn tấn công từ tên lửa Iskander-M của Nga. Nhiều khu vực chứa máy bay và kho đạn gần đó cũng bị tấn công.

Hôm 18/4, lượng vũ trang Nga cũng sử dụng máy bay ném bom Su-34 tấn công Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt, phá hủy thành công sở chỉ huy, bệ phóng có đèn radar, hệ thống dẫn đường thuộc hệ thống tên lửa phòng không S-300 và kho đạn.

Đồng thời, tại khu vực Donetsk, Nga sử dụng máy bay phản lực Su-34 tấn công nhiều vị trí kiên cố của đối phương, khiến 590 binh sĩ thiệt mạng chỉ trong 24 giờ.

Nga đẩy lùi thêm 7 cuộc phản công của quân đội Ukraine ở vùng lân cận Avdiivka, 2 cuộc phản công theo hướng Kupyansk, 1 cuộc phản công ở khu vực Donetsk và 1 cuộc phản công khác ở vùng Kherson.

Iskander-M là tên lửa đạn đạo cấp chiến dịch - chiến thuật hiện đại, được trang bị trong quân đội Nga từ năm 2006. Đây là tên lửa đẩy một tầng, sử dụng nhiên liệu rắn, được trang bị hệ thống dẫn đường vệ tinh, chiều dài 7,2 m, đường kính 0,95 m, trọng lượng bay 3,8 tấn, đầu đạn 380 kg, có thể bay trên độ cao 50 km.

Iskander-M được thiết kế để tấn công nhiều mục tiêu khác nhau như bệ phóng tên lửa, hệ thống phòng không, các trung tâm chỉ huy kiểm soát và tên lửa của đối phương. Iskander-M có tầm bắn lên tới 500 km và có khả năng mang nhiều loại đầu đạn, bao gồm cả đầu đạn thông thường và hạt nhân.

Khi được triển khai, tên lửa này có thể được phóng trong 16 phút từ một bệ phóng di động, tên lửa thứ hai có thể được phóng trong thời gian chưa tới 1 phút.

Kông Anh (Nguồn: RT)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/can-canh-nga-na-ten-lua-vao-can-cu-khong-quan-ukraine-ar866016.html