Cận cảnh con cá sấu khổng lồ nặng 1088kg bị bắt vì ăn thịt người

Con cá sấu lớn nhất thế giới là loài thú ăn thịt người đáng sợ, nổi tiếng với việc ăn thịt trẻ em và ngư dân.

Được mệnh danh là "Lolong", con quái vật nặng 1088kg là kẻ gây ra những cơn ác mộng và khiến người dân địa phương khiếp sợ trong nhiều năm trước khi qua đời do căng thẳng.

Con cá sấu khổng lồ bị bắt ở Philippines vào năm 2007 sau khi người dân địa phương quyết định không muốn sống trong sợ hãi nữa.

Dân làng và các quan chức chính phủ đã hợp lực để truy lùng con cá sấu và phải mất ba tuần họ mới tìm thấy nó đang ẩn nấp trong một con lạch ở Bunawan.

Khi họ đã xác định được vị trí của con quái vật, tất cả đều tập trung vào công việc vì sinh vật này cần 100 người để bắt và đưa lên đất liền.

Lolong vùng vẫy làm đứt hai sợi dây trói và cố gắng tấn công những người bắt giữ mình trước khi nhượng bộ. Vào thời điểm bị bắt, con cá sấu này được cho là đã 50 tuổi.

Lolong là con cá sấu lớn nhất thế giới.

Lolong là con cá sấu lớn nhất thế giới.

Con quái vật được cho là đã ăn thịt một ngư dân và bé gái 12 tuổi trước khi bị bắt. Loài bò sát dài 6,17 mét sống những ngày còn lại trong chuồng tại Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã và công viên sinh thái Bunawan - nơi nó trở nên khá nổi tiếng.

Con cá sấu nổi tiếng được tìm thấy đã chết bên trong khu nhà của mình vào ngày 10/2/2013. Khám nghiệm tử thi cho thấy con cá chết vì viêm phổi và ngừng tim, tình trạng trở nên trầm trọng hơn do nhiễm nấm và căng thẳng.

Quái vật khổng lồ chết năm 2013. Ảnh: Getty

Lolong chết vì căng thẳng và nhiễm trùng. Ảnh: Getty

Mặc dù đã chết cách đây 11 năm nhưng Lolong vẫn giữ được danh hiệu ấn tượng là con cá sấu lớn nhất thế giới. Xương của Lolong được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Philippines.

Hải Vân (Theo Thesun)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/can-canh-con-ca-sau-khong-lo-nang-1088kg-bi-bat-vi-an-thit-nguoi-a650714.html