Cận cảnh 50 gian hàng trưng bày đặc sản các vùng miền tại Hà Nội

Sáng 24-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Hà Đông tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn TP. Hà Nội năm 2024.

Ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Hà Nội

Ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Hà Nội

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Hà Nội thông tin: Hà Nội có không gian phát triển nông nghiệp rộng lớn, quy mô sản phẩm nông nghiệp đứng đầu cả nước, trong đó, diện tích lúa trên 155.000ha, rau 35.000ha, thủy sản 24.000ha, chăn nuôi 1,5 triệu con lợn, 47 triệu gia cầm.

Thành phố cũng có trên 1.350 làng nghề, chiếm 40% làng nghề cả nước nên có nhiều tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP.

Về ẩm thực, chế biến ẩm thực, có nhiều bí quyết vùng miền và gia truyền đạt trình độ tinh hoa ẩm thực, đặc sản vùng miền có giá trị kinh tế to lớn, tạo nên bản sắc văn hóa đáng tự hào.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Phát triển sản phẩm OCOP từ năm 2019 đến nay, Hà Nội có đã đánh giá, phân hạng được 2.711 sản phẩm, trong đó có 6 sản phẩm 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.473 sản phẩm 4 sao và 1.220 sản phẩm 3 sao.

Để giới thiệu các sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng thủ đô, Sở NN và PTNT Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Hà Đông, Ban quản trị cụm chung cư CT7 Dương Nội, Ban quản lý tòa nhà CT7 Dương Nội tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.

Các đại biểu thăm gian hàng OCOP

Các đại biểu thăm gian hàng OCOP

“Sự kiện chính là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng” - ông Nguyễn Đình Hoa khẳng định.

Tuần hàng tổ chức từ ngày 23 đến 27-5, với 50 gian hàng và trên 500 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của TP. Hà Nội và 18 tỉnh, thành khác trong cả nước. Riêng TP. Hà Nội có 20 gian hàng với trên 100 sản phẩm OCOP tham gia.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/can-canh-50-gian-hang-trung-bay-dac-san-cac-vung-mien-tai-ha-noi-post577417.antd