Camera quay lén được bán tràn ngập trên mạng

Camera quay lén được ngụy trang dưới nhiều hình thức như cây bút, cục sạc dự phòng, nút áo hay đồng hồ..., được bán công khai trên mạng

Mới đây, Châu Bùi gây xôn xao dư luận khi chia sẻ việc cô phát hiện bị quay lén trong nhà vệ sinh lúc đang thay đồ. Nữ người mẫu kiểm tra thì thấy đó là một chiếc đồng hồ cơ. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này khá nóng và có đèn nhấp nháy.

Sau khi kiểm tra kỹ, cả ê-kip phát hiện đây là thiết bị quay lén, được ngụy trang là đồng hồ đeo tay. Sau khi trích xuất hình ảnh từ thiết bị này, Châu Bùi phát hiện nhiều hình ảnh của mình đã bị ghi hình, khiến người mẫu vô cùng choáng váng.

Theo ghi nhận, thiết bị quay lén được ngụy trang dưới nhiều hình thức như cây bút, cục sạc dự phòng, nút áo hay đồng hồ... và bán tràn lan trên mạng một cách công khai, người dùng chỉ cần nhắn tin hoặc bình luận sẽ có người phản hồi ngay.

Chẳng hạn, trên mạng xã hội Facebook, người dùng chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa "Camera quay lén", phía dưới sẽ xuất hiện hàng loạt hội nhóm đông đảo người tham gia, điển hình như "Camera Siêu Nhỏ Giấu Kín- Camera Ngụy Trang Quay Lén- Máy Nghe Lén Siêu Nhỏ" có 32.100 thành viên, "Camera Quay Lén Siêu Nhỏ Giá Rẻ" có 10.200 thành viên, "Nhóm Camera Quay Lén VN" có 3.100 thành viên...

Camera quay lén bán tràn lan trên mạng

Camera quay lén bán tràn lan trên mạng

Trong vai là khách hàng, chúng tôi liên hệ người bán tên A.T và được giới thiệu loại camera siêu nhỏ V100, giúp khách hàng có thể giấu bên trong đồ vật như lọ hoa, hộc tủ, tivi, tủ lạnh, bàn học nhằm tránh bị phát hiện.

"Hỗ trợ quay phim và ghi âm lên tới 10 giờ hoặc có thể vừa sạc vừa dùng. Dung lượng lưu trữ 128GB; đồng thời người dùng xem từ xa bằng điện thoại thông qua phần mềm LOOKCAM... Hoàn tiền 100% nếu không đúng quảng cáo, giá chỉ 950.000 đồng"- người bán cam kết.

Trao đổi với một tài khoản khác tên B.A, người này cho biết loại camera siêu nhỏ giấu kín ngụy trang ổ cắm điện, kết nối wifi và hình ảnh 4K sắc nét, người dùng có thể xem từ xa, phóng to khi cần thiết và đảm bảo nét ảnh rõ.

"Camera trực tiếp trên ổ điện nên sẽ hoạt động được 24/24, lắp đặt dễ dàng, chỉ cần xem hướng dẫn sử dụng là làm được. Nếu muốn mua, khách phải đặt cọc trước 30%" - tài khoản này nói.

Trên nền tảng Google, người dùng nhập từ khóa "camera giấu kín" hoặc"camera đồng hồ” sẽ dễ dàng tìm được các website kinh doanh mặt hàng này như "maynghelen.com" hay "dientutanphatvn.com"... với giá bán dao động từ vài trăm nghìn đến dưới 2,5 triệu đồng.

Trên một số sàn thương mại điện tử, camera quay lén cũng rất dễ mua khi người dùng nhập từ khóa như trên.

Đáng chú ý, trên nền tảng mạng xã hội, một số người dùng còn tạo video dài 3-5 phút hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng camera mini quay lén nhưng không bị phát hiện.

Lê Tỉnh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/camera-quay-len-duoc-ban-tran-ngap-tren-mang-196240625171033485.htm