Cái kết của 'đứa con lai' được sinh ra từ lợn mẹ

  Tạp chí SaoStar
  1 liên quanGốc

  Chú heo con được sinh ra tại một nông trường ở Philippines với thân thể kỳ lạ, mắt to, đôi tai cụp và đặc biệt là có chiếc vòi giống loài voi.

  Mới đây, trang Newflare chia sẻ đoạn clip về hình ảnh một chú heo sơ sinh bị có hình dạng đột biến đang thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

  Theo đó, câu chuyện trên được một người nông dân tại nông trường tỉnh Negros Occidental, Philippines ghi lại vào hôm 2/9 vừa qua.

  Clip: Cái kết của 'đứa con lai' được sinh ra từ lợn mẹ

  Được biết, lợn mẹ tại nông trường này sinh được tổng cộng 11 lợn con. Tuy nhiên, chú heo sơ sinh thứ 11 lại chào đời với một thân thể vô cùng khác lạ. Nó có 2 mắt to, đôi tại cụp và một khối thịt mọc dài ra từ như giống như vòi của loài voi.

  Trong khi mọi người còn chưa hết bất ngờ về chú voi đột biến với hình dạng kỳ lạ thì 30 giây tiếp theo sau khi chào đời, heo con đã ra đi mãi mãi.

  Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện trường hợp lợn mẹ đẻ con đột biến giống voi. Theo lịch sử Trung Quốc ghi chép đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra ở đời nhà Tống, Minh, Thanh. hững sự kiện này thường gây chấn động triều đình vì quan niệm cho rằng những con vật này xuất hiện là điềm báo tốt lành, hoặc điều bất thường. Dân gian lưu truyền câu nói "bò sinh kỳ lân, lợn sinh voi" để nói về hiện tượng này.

  Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng "lợn sinh voi" là do đột biến của bào thai lợn con trong bụng lợn mẹ. Thông thường những trường hợp như vậy đều không sống sót quá vài ngày sau khi chào đời.

  Thiên An

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/cai-ket-cua-dua-con-lai-duoc-sinh-ra-tu-lon-me-202209232236084433.html