Cách Nữ hoàng Elizabeth II thưởng trà

Trà earl grey là một trong những món luôn phải có trong thực đơn của nữ hoàng.

Ông Darren McGrady, người có 15 năm làm việc trong hoàng gia và nhiều năm là đầu bếp riêng của nữ hoàng, cho biết các buổi trà chiều là điều không thể thiếu đối với bà.

"Có thể nói rằng đây là bữa ăn yêu thích nhất trong ngày của nữ hoàng", cựu đầu bếp chia sẻ.

Nữ hoàng Elizabeth II thường sử dụng trà Earl Grey của Twinings, thương hiệu được trao Chứng nhận Hoàng gia vào năm 1901. Loại trà này có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như chất chống oxy hóa.

 Trà Earl Grey là loại trà yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Getty Images.

Trà Earl Grey là loại trà yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Getty Images.

Khi uống trà, bà thường dùng trà nóng, uống cùng sữa và không pha thêm đường. Nước pha trà cũng phải là nước sôi ở 100 độ C và được đổ trực tiếp lên túi lọc, sau đó sẽ ủ thêm 5 phút.

Trà được yêu cầu pha và giữ nóng trong ấm liên tục. Theo Grant Harold, quản gia cũ của nữ hoàng, khi pha trà tuyệt đối không được cho sữa vào đầu tiên mà phải đổ vào cuối cùng.

Món ăn kèm khi thưởng trà là bánh quy hoặc một vài lát bánh ngọt. Nữ hoàng đặc biệt yêu thích món bánh biscuit chocolate. Ông Darren McGrady còn ví nữ hoàng là "chocoholic" - người nghiện chocolate, đặc biệt là chocolate đen, càng sẫm màu càng tốt.

Niềm yêu thích trà chiều của người trị vì Vương quốc Anh lâu nhất còn được thể hiện qua việc bà luôn mang theo trà túi lọc và ấm đun siêu tốc trong bất kỳ chuyến công du hay du lịch nào.

Vân Khanh

Theo Metro

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/cach-nu-hoang-elizabeth-ii-thuong-tra-post1354372.html