Các thanh niên ưu tú hào hứng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn, 93 thanh niên của huyện Như Xuân đang hào hứng, sẵn sàng tâm thế chờ ngày được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, hăng hái lên đường, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Bình thăm, tặng quà gia đình các tân binh.

Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Bình thăm, tặng quà gia đình các tân binh.

Năm 2024, huyện Như Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 93 thanh niên ưu tú tham gia nghĩa vụ, trong đó 80 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự, 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Công tác tuyển chọn đã được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, thực hiện đủ số lượng và bảo đảm chất lượng trên tinh thần dân chủ, công bằng, công khai, an toàn, tiết kiệm.

Những ngày này, huyện Như Xuân đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự cùng các ban ngành, đoàn thể ở 16 xã, thị trấn trong huyện tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, quan tâm thực hiện cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo xã Thanh Hòa thăm và tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị tham gia nghĩa vụ.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân ngày 26/2/2024 đã cơ bản hoàn thành. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên Như Xuân sẽ vững bước lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó.

* Tại huyện Thọ Xuân, có 369 thanh niên đã nhận lệnh nhập ngũ năm 2024 đạt 100% kế hoạch. Xác định bảo vệ tổ quốc vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mọi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, do đó, nhiều thanh niên ở huyện Thọ Xuân đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, coi đây là cơ hội để rèn luyện bản thân và có nhiều đóng góp hơn cho quê hương đất nước.

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng NVQS cùng các ban ngành, đoàn thể ở 30 xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên và gia đình có con em sẵn sàng nhập ngũ.

Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi giữa các đoàn viên thanh niên tại địa phương và số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Nhìn chung số thanh niện có lệnh gọi nhập ngũ tư tưởng ổn định sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đỗ Nguyệt và Duy Nhã (CTV)

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/cac-thanh-nien-uu-tu-hao-hung-san-sang-len-duong-nhap-ngu/207305.htm