Các nhà hàng ở biển Thiên Cầm ra sao khi đến vị trí mới?

Gần 1 tháng khai trương mùa du lịch, các chủ nhà hàng tại bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xác nhận tình hình kinh doanh hiệu quả.

Để tạo bước đột phá mới cho diện mạo Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm, từ tháng 9/2023, UBND huyện Cẩm Xuyên tiến hành giải tỏa 46 nhà hàng ven kè bãi biển KDL Thiên Cầm và quy hoạch vùng kinh doanh mới để bà con kịp xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ mùa du lịch 2024.

Chị Nguyễn Thị Yến (chủ nhà hàng Việt Yến) chia sẻ: “Trước đây, vị trí nhà hàng bên bờ kè có tổng diện tích khoảng 250 m2, bao gồm cả khu vực hành lang. Sau khi chuyển về vùng được quy hoạch, tôi mạnh dạn thuê 4 ki ốt liền kề với tổng diện tích 700 m2, có thể phục vụ một lúc gần 150 mâm; xây dựng 16 phòng tắm nước ngọt, nhờ đó, lượng khách cũng tăng lên đáng kể".

 Chị Nguyễn Thị Yến phấn khởi chia sẻ về hoạt động kinh doanh sau 1 tháng khai trương du lịch biển.

Chị Nguyễn Thị Yến phấn khởi chia sẻ về hoạt động kinh doanh sau 1 tháng khai trương du lịch biển.

Cũng theo chị Yến, trước đây vị trí nhà hàng có view biển được thực khách ưa thích, tuy nhiên, không gian khá hẹp và thiếu chỗ đỗ xe. Khi chuyển về vị trí mới, phần lớn khách hàng đều bày tỏ sự hài lòng bởi không gian rộng rãi và thoáng mát hơn. Bản thân chị Yến cũng rất phấn khởi, bởi từ khi có vị trí kinh doanh mới, nhà hàng liên tục được khách đoàn đặt chỗ, có thời điểm phục vụ gần 1.000 lượt khách mỗi ngày.

“Trung bình mỗi ngày cửa hàng đón khoảng 300 - 400 lượt khách; vào dịp cuối tuần, dịp lễ đón khoảng 700 - gần 1.000 lượt khách. Doanh thu mang lại đạt 10 - 20 triệu đồng/ngày tùy thời điểm” - chị Yến cho hay.

 Doanh thu và số lượng khách của các nhà hàng vẫn ổn định sau khi di dời đến vị trí mới.

Doanh thu và số lượng khách của các nhà hàng vẫn ổn định sau khi di dời đến vị trí mới.

Ông Nguyễn Trọng Nhiên (trú tại thị trấn Thiên Cầm) - chủ nhà hàng Nhiên Quế chia sẻ: “Chấp hành chủ trương chung của Đảng, Nhà nước nên các chủ nhà hàng đều rất đồng thuận việc di dời. Ban đầu, chúng tôi lo lắng khi chuyển về vị trí mới sẽ khó buôn bán, khó tiếp cận khách hàng hơn. Tuy nhiên, sau 1 tháng khởi động mùa du lịch 2024, nhà hàng của tôi hoạt động kinh doanh hiệu quả".

Với diện tích 150m2, nhà hàng Nhiên Quế phục vụ khoảng 150 - 200 lượt khách mỗi ngày, doanh thu khoảng 10 - 20 triệu đồng/ngày tùy thời điểm. Đánh giá về vị trí mới của nhà hàng, ông Nhiên cho rằng ưu điểm lớn nhất đó chính là không gian rộng rãi, cảnh quan được xây dựng sạch - đẹp, các nhà hàng bố trí quy củ. Đặc biệt, bãi đỗ xe rộng rãi nên không còn xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông như trước đây, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho du khách.

 Không gian rộng rãi, sạch sẽ tại các nhà hàng được thực khách đánh giá cao.

Không gian rộng rãi, sạch sẽ tại các nhà hàng được thực khách đánh giá cao.

Cũng là một trong số các chủ nhà hàng tự nguyện tìm kiếm vị trí mới để kinh doanh sau di dời, chị Cao Thị Oanh (trú tại thị trấn Thiên Cầm) - chủ nhà hàng Oanh Huân nhận định, lượng khách đến với nhà hàng tương đương, thậm chí có thời điểm đông hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi ở thời điểm hiện tại, các nhà hàng đã dần ổn định và quen với vị trí kinh doanh mới. Với lợi thế về không gian rộng rãi, chúng tôi có thể tiếp đón, phục vụ khách hàng chu đáo khi đến sử dụng dịch vụ tại Thiên Cầm” - chị Oanh cho biết.

Trong tháng đầu tiên kể từ thời điểm khởi động mùa du lịch biển 2024, nhà hàng của chị Oanh tiếp đón khoảng 100 - 200 lượt khách mỗi ngày. Đặc biệt, vào dịp cuối tuần hay dịp lễ, phần lớn đều kín bàn, doanh thu khoảng 15 triệu đồng/ngày.

Để phục vụ chu đáo hơn trong mùa du lịch cao điểm, chị Oanh đã chủ động kết nối với các đầu mối hải sản tại Cẩm Nhượng, mua các nguồn hải sản tươi sống như: tôm, cua, ghẹ, cá mú, ốc hương… với mức giá hợp lý để sẵn sàng phục vụ thực khách.

 Vợ chồng chị Nguyễn Thị Oanh phấn khởi khi nhà hàng được nhiều thực khách ghé thăm.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Oanh phấn khởi khi nhà hàng được nhiều thực khách ghé thăm.

Trong tháng đầu tiên mùa du lịch biển năm 2024, KDL Thiên Cầm đón 155.000 lượt khách, khách lưu trú đạt 30.000 lượt, doanh thu ước đạt 93 tỷ đồng. Sau khi quy hoạch, cảnh quan tại biển Thiên Cầm đẹp hơn, có sức hút với du khách trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, UBND huyện Cẩm Xuyên đã hoàn thành công tác quy hoạch vị trí kinh doanh ẩm thực, chợ đêm… tiến tới thực hiện quy trình đấu thầu theo quy định của pháp luật để tạo thêm sự sôi động, dịch vụ phong phú tại KDL.

Ông Hoàng Xuân Hướng - Trưởng ban Quản lý KDL Thiên Cầm

Chủ nhà hàng Nhiên Quế chia sẻ về hoạt động kinh doanh tại địa điểm mới.

Phan Cúc

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/cac-nha-hang-o-bien-thien-cam-ra-sao-khi-den-vi-tri-moi-post266810.html