Các nghệ sĩ Nhà hát Hoàng gia Versailles tới Hà Nội, sẵn sàng cho 2 đêm diễn cháy vé

'Four Seasons Concert' là hòa nhạc mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế 'Musical Seasons 2024-2025' tại Nhà hát Hồ Gươm với sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Hoàng gia Versailles

Hơn 22 giờ ngày 20-4, 17 nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versaillesđã đặt chân xuống sân bay Nội Bài Hà Nội, chuẩn bị cho 2 đêm diễn "Four Seasons Concert" tại Nhà hát Hồ Gươm.

Các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles tới Hà Nội

Các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles tới Hà Nội

Dù chuyến bay bị delay 4 tiếng và trải qua nhiều giờ mệt mỏi vì di chuyển, cộng với trái múi giờ và thay đổi thời tiết nhưng các nghệ sĩ vẫn giữ phong thái chuyên nghiệp, tươi cười trước ống kính truyền thông đáp lại sự đón tiếp nồng hậu của ê-kíp Việt Nam.

Nhạc trưởng Stefan Plewniak hào hứng chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi khi đến Việt Nam vì đây là lần đầu tiên tôi được ghé thăm quốc gia này. Lúc tôi nghe tin diễn ở Việt Nam, tôi rất háo hức và thích thú vì nghe nói đồ ăn Việt Nam rất ngon, phong cảnh rất đẹp. Tôi rất hào hứng đến Việt Nam trình diễn".

Các nghệ sĩ hào hứng trước sự đón tiếp từ Việt Nam

Các nghệ sĩ hào hứng trước sự đón tiếp từ Việt Nam

Từ sân bay, 17 nghệ sĩ được BTC đưa thẳng về khách sạn hạng sang gần địa điểm biểu diễn để nghỉ ngơi. Sáng 21-4, họ có buổi tập luyện để làm quen với sân khấu Nhà hát Hồ Gươm để chuẩn bị tốt nhất trước buổi diễn chính thức vào 20 giờ cùng ngày.

Đây là lần đầu tiên công chúng Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung được nghe trọn vẹn chùm 4 concerto "Xuân - Hạ - Thu - Đông" của Vivaldi do một dàn nhạc đẳng cấp châu Âu trình diễn tại 1 trong 10 Nhà hát Opera tuyệt vời nhất thế giới.

Các nghệ sĩ nổi tiếng mang đến chùm 4 concerto "Xuân - Hạ - Thu - Đông" của Vivaldi

Các nghệ sĩ nổi tiếng mang đến chùm 4 concerto "Xuân - Hạ - Thu - Đông" của Vivaldi

Giá vé "Four Seasons Concert" do Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn tại Pháp vào khoảng 500-700 Euro (từ 14-20 triệu đồng). Tuy nhiên giá vé ở Hà Nội thấp hơn nhiều trong khi chất lượng chương trình tương đương khi xem biểu diễn tại Paris. Từ ngày 4-4, tức là trước sự kiện hơn 2 tuần, toàn bộ vé đã được bán hết chứng tỏ sức hút của chương trình rất lớn.

"Four Seasons Concert" là hòa nhạc mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế "Musical Seasons 2024-2025" mang âm nhạc đỉnh cao đến gần hơn với công chúng do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.

Buổi biểu diễn với âm nhạc đỉnh cao đã cháy vé từ nhiều tuần trước

Buổi biểu diễn với âm nhạc đỉnh cao đã cháy vé từ nhiều tuần trước

Mở màn cho mùa diễn kéo dài một năm này sẽ là tổ khúc "Bốn mùa" do những nghệ sĩ hàng đầu của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles trình diễn đúng dịp kỷ niệm 300 năm ra đời tác phẩm kinh điển nổi tiếng bậc nhất thế giới âm nhạc cổ điển này.

Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles đã thực hiện hàng trăm buổi hòa nhạc cho mỗi mùa diễn, với sự góp mặt của những tên tuổi "có tiếng" cùng các nghệ sĩ quốc tế trên sân khấu danh giá của Nhà hát Hoàng gia Versailles.

Một nghệ sĩ với kiểu chào ấn tượng khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài

Một nghệ sĩ với kiểu chào ấn tượng khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài

Đặc biệt, góp mặt trong "Four Seasons Concert" ở Nhà hát Hồ Gươm lần này là Countertenor Théo Imart - nghệ sĩ sở hữu giọng hiếm có thể hát với âm vực của nữ giới như nữ trầm, nữ trung hay thậm chí là nữ cao hứa hẹn sẽ chinh phục những đôi tai khó tính nhất trong hai đêm nhạc 21 và 22-4 này.

"Countertenor" là giọng hiếm bởi không nhiều nghệ sĩ có thể hát ở quãng giọng này đủ đẹp, đủ mạnh để "xuyên qua" dàn nhạc và chạm đến tai người nghe.

Théo Imart bắt đầu sự nghiệp từ năm 9 tuổi, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Thanh nhạc tại Ecole Normale de Musique de Paris. Từ năm 2018 đến nay, anh đảm nhiệm vai chính trong nhiều vở opera nổi tiếng ở các liên hoan opera đình đám nhất thế giới.

"Four Seasons Concert" do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, đơn vị đồng sản xuất là IB Group Việt Nam.

Yến Anh, ảnh Hòa Nguyễn

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/cac-nghe-si-nha-hat-hoang-gia-versailles-toi-ha-noi-san-sang-cho-2-dem-dien-chay-ve-196240421093150849.htm