Các nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Tuyên Quang được hỗ trợ như thế nào?

Song song với hoạt động hỗ trợ các bạn nhân, lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang được giao nhiệm vụ làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và trách nhiệm của các tài xế.

Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đơn vị đã cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe container trên Quốc lộ 2 xảy ra vào sáng ngày 5/3.

Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. Tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 10 triệu đồng đối với nạn nhân tử vong, 5 triệu đồng đối với người bị thương. Ngành Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ mai táng phí 18 triệu đồng đối với nạn nhân tử vong, 3,6 triệu đồng đối với người bị thương.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 3 triệu đồng đối với nạn nhân tử vong và 1 triệu đồng đối với người bị thương.

Được biết, các nạn nhân trong vụ tai nạn trên thuộc đoàn khách của tỉnh Long An đang trên đường về sân bay Nội Bài sau chuyến du lịch tại Hà Giang.

Xe khách biến dạng sau vụ tai nạn trên Quốc lộ 2 đoạn đi qua tỉnh Tuyên Quang.

Xe khách biến dạng sau vụ tai nạn trên Quốc lộ 2 đoạn đi qua tỉnh Tuyên Quang.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 10 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 2. Trong đó 5 người tử vong ngoại viện, 5 người bị thương, 1 người bị thương nhẹ đã ra viện, 4 bệnh nhân còn lại đang điều trị nội trú tại viện và không nguy hiểm tới tính mạng.

Một số bệnh nhân khác được đưa vào Bệnh viện Phương Đông cấp cứu. Trong đó, có 5 người bị thương nặng, bao gồm 2 người đang điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu; 3 người nhẹ hơn được theo dõi, chăm sóc và hiện đã ổn định tâm lý, sức khỏe.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại Tuyên Quang được xác định là: Lê Huỳnh Hồng Q. (sinh năm 1989, trú tại xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương); Võ Thị Mộng Th. (sinh năm 1998, trú tại xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang); Vũ Hữu Kh. (sinh năm 1987, trú tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình); Trần Ngô Thị Diệu V. (sinh năm 2000, trú tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và Võ Công Ch. (sinh năm 1987, trú tại xã Mỹ An, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre).

Toàn cảnh vụ tai nạn giao thông tại Tuyên Quang khiến 5 người tử vong thương tâm.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cac-nan-nhan-vu-tai-nan-giao-thong-tai-tuyen-quang-duoc-ho-tro-nhu-the-nao-169240305151300641.htm