'Bước chân di sản' quảng bá giá trị văn hóa Việt Nam

Khởi đầu tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt (Bát Tràng, Hà Nội), show thời trang 'Bước chân di sản' sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nam, Ninh Bình, Yên Bái, Nam Định… để quảng bá giá trị văn hóa và điểm đến của Việt Nam.

Show diễn VC Fashion "Bước chân di sản" là ý tưởng của đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy, với mong muốn đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản, tôn vinh những giá trị bền vững của dân tộc. Những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền sẽ là nguồn cảm hứng mãnh liệt dành cho các nhà thiết kế, qua đó sáng tạo nên những tác phẩm thời trang đậm chất nghệ thuật.

Đạo diễn Hoàng Công Cường (đứng) giới thiệu về chương trình "Bước chân di sản".

Đạo diễn Hoàng Công Cường (đứng) giới thiệu về chương trình "Bước chân di sản".

Đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết, trước đây chương trình thời trang tại thác Bản Giốc (Trùng Khánh, Cao Bằng) đã tạo nhiều hiệu ứng tích cực, du khách hiểu thêm về văn hóa bản địa còn điểm đến được biết đến rộng rãi hơn. Vì vậy, chương trình "Bước chân di sản" lần này mong tiếp tục lan tỏa những giá trị đẹp nhất của Việt Nam ra thế giới.

"Mỗi show thời trang, mỗi chủ đề sẽ gắn với một điểm đến Việt Nam. Các nhà thiết kế sẽ lấy cảm hứng từ di sản văn hóa và vẻ đẹp địa phương. Qua đó, khi show đi đến đâu thì nơi đó được khán giả đón nhận và nhiều người biết tới hơn. Trong tương lai, chương trình 'Bước chân di sản' sẽ được đưa ra nước ngoài" – đạo diễn Hoàng Công Cường nói.

Show diễn "Bước chân di sản" sẽ bắt đầu tại Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt (Bát Tràng, Hà Nội) vào ngày 20/10, với sự góp mặt của các nhà thiết kế uy tín trong làng thời trang Việt Nam như Seven, Uomo, Hương Queen, Kenny Thái, Hà Duy… Mỗi bộ sưu tập (từ 15 – 20 mẫu) lấy ý tưởng, cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống đều được các nhà thiết kế làm riêng để trình diễn trong show lần này. Sau chương trình mở màn ngày 20/10, VC Fashion sẽ tiếp tục thực hiện các show tại Tam Chúc – Ninh Bình, Mù Cang Chải (Yên Bái), nhà thờ đổ Nam Định./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/giai-tri/thoi-trang/buoc-chan-di-san-quang-ba-gia-tri-van-hoa-viet-nam-post957000.vov