Quy hoạch lại mạng lưới trường lớp là việc làm cần thiết khi hiện nay quy mô lớp học ngày càng tăng nhanh. Ở Nghệ An, việc quy hoạch lại mạng lưới trường lớp còn gặp nhiều khó khăn.
Trước đây, học sinh miền núi đi học xa nhà hoặc ở trọ, hoặc phải tá túc trong những căn nhà lá xiêu vẹo được dựng tạm ở gần trường học. Nhưng nay thì các em được ở lại trường và được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách đối với học sinh bán trú.
Với đặc thù của các huyện miền núi, để thực hiện chương trình phổ thông tổng thể mới là điều hết sức khó khăn. Trong hoàn cảnh trên, việc sáp nhập trường lớp, xây dựng mô hình bán trú là bài toán thiết thực ở huyện Tương Dương.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long sau khi đã khảo sát về việc triển khai mô hình bán trú trên địa bàn.
Từ ngày 16 - 18/3, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An sẽ kiểm tra việc thực hiện quy hoạch mạng lưới phát triển giáo dục 2 huyện miền núi Kỳ Sơn và Tương Dương.