Bức tranh được chia sẻ 44 triệu lần trong 3 ngày

Một bức tranh có dòng chữ 'All eyes on Rafah' (Mọi ánh mắt dồn vào Rafah) được hơn 44 triệu chia sẻ trên Instagram kể từ ngày 27/5, sau cuộc tấn công chết người của Israel vào lều tạm của người dân Palestine ở Dải Gaza.

Bức tranh do AI tạo ra được chia sẻ 44 triệu lần trên Instagram chỉ trong vài ngày.

Bức tranh do AI tạo ra được chia sẻ 44 triệu lần trên Instagram chỉ trong vài ngày.

Bức tranh được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI), mô tả những hàng dài lều bạt tạm bợ chật chội trải dài vô tận trên vùng đất sa mạc, nói lên cảnh sống khốn khổ của hàng trăm ngàn người Palestine phải chạy trốn chiến dịch quân sự của Israel.

Diễn viên người Mỹ gốc Chile Pedro Pascal, người mẫu Bella và Gigi Hadid gốc Palestine, đều đã chia sẻ bức tranh trên Instagram.

Khẩu hiệu "All eyes on Rafah" cũng được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội khác, nhất là X, nơi hashtag #alleyesonrafah được sử dụng gần 1 triệu lần.

Mạng xã hội X cũng đã xuất hiện 27,5 triệu thông điệp được đăng lên trong 3 ngày qua về vụ tấn công vào thành phố ở miền nam Dải Gaza, khiến nhiều lãnh đạo thế giới lên tiếng phản đối.

Cơ quan y tế Dải Gaza cho biết, vụ tấn công vào lều của người di tản hôm 26/5 khiến 45 người thiệt mạng và 249 người bị thương.

Quân đội Israel nói rằng họ nhằm vào đây và đã tiêu diệt 2 thành viên cấp cao của Hamas.

Chiến dịch tấn công của Israel vào Dải Gaza nhằm trả đũa Hamas cho đến nay đã giết chết ít nhất 36.100 người, hầu hết là dân thường, cơ quan y tế địa phương cho biết.

Bình Giang

Theo CNA

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/buc-tranh-duoc-chia-se-44-trieu-lan-trong-3-ngay-post1641846.tpo