Bốn nhà lãnh đạo các nước Arab chuẩn bị thăm Trung Quốc

Ngày 27/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cùng các nhà lãnh đạo của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Tunisia sẽ thăm Trung Quốc trong tuần này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh thông báo về chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc của các nhà lãnh đạo Arab. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết các nhà lãnh đạo sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc từ ngày 28/5-1/6 và tham dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 10 Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc-Arab.

Phái đoàn gồm Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sis, Quốc vương Hamad của Bahrain, Tổng thống Tunisia Kais Saied và Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan.

Cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Arab tại Bắc Kinh diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tìm cách đóng vai trò trung gian hòa giải trong cuộc xung đột Israel-Hamas.

Trung Quốc từ lâu đã thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine và giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột. Chủ tịch Tập Cận Bình từng kêu gọi một "hội nghị hòa bình quốc tế" để giải quyết điểm nóng trên.

(theo Barron's)

Xuân Sơn

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bon-nha-lanh-dao-cac-nuoc-arab-chua-n-bi-tham-trung-quoc-272739.html