Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 bắt giữ tàu chở cát trái phép

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị đã dẫn giải tàu có số hiệu NĐ2404 vận chuyển khoảng 180m3 cát không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 301.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (trụ sở đóng tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị đã dẫn giải tàu có số hiệu NĐ2404 vận chuyển khoảng 180m3 cát không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 301 tại thành phố Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 27/2, trong lúc tuần tra trên khu vực biển giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện tàu NĐ 2404 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 4 người, do ông Đoàn Văn Toản (sinh năm 1974, quê quán tại xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) làm thuyền trưởng. Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Đinh Văn Toản, tàu đang chở khoảng 180 m3 cát, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Hiện, vụ việc đang được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/bo-tu-lenh-vung-canh-sat-bien-3-bat-giu-tau-cho-cat-trai-phep/325056.html