Bộ trưởng Shoigu gặp lực lượng Nga giành kiểm soát Avdiivka

Bộ trưởng Quốc phòng Nga được nghe báo cáo về số lượng binh sĩ Ukraine bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét ở thị trấn Avdiivka. Ông Shoigu cũng nhắc đến loại vũ khí ngày càng quan trọng trong cuộc xung đột.

Video: Ông Shoigu Avdiivka gặp các quân nhân Nga. Nguồn: RT

Theo đài RT, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 24/2 đã tới gặp nhóm quân nhân giành kiểm soát thị trấn Avdiivka sau nhiều tháng giao tranh gay gắt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố ông Shoigu đã được nghe báo cáo từ các tướng lĩnh, bao gồm cả chỉ huy của lực lượng Nga ở Avdiivka, về tình hình hiện tại ở chiến trường.

Trung tướng Andrey Mordvichev, Tư lệnh quân khu Trung tâm của Nga, báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga rằng, các lực lượng Nga đã đẩy lùi quân đội Ukraine hơn 10km trong chiến dịch ở Avdiivka và vẫn tiếp tục tấn công vào sâu hơn.

Trung tướng Mordvichev nói thêm, "dù Kiev than vãn về tình trạng thiếu đạn pháo trầm trọng, nhưng cường độ hỏa lực của pháo binh Ukraine vẫn không giảm".

Các sĩ quan Nga cũng báo cáo với ông Shoigu việc binh sĩ Ukraine ở Avdiivka đang đầu hàng hàng loạt. Theo trung tướng Mordvichev, quân đội Nga đã bắt giữ 200 tù binh chiến tranh Ukraine trong một chiến dịch truy quét vào Avdiivka. Họ dự kiến sẽ bắt giữ thêm khoảng 100 binh sĩ Ukraine khác trong những ngày tới. Ông Shoigu nhấn mạnh, các binh sĩ Ukraine bị bắt làm tù binh "nên được đối xử một cách nhân đạo".

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiếp tục khen ngợi hành động của quân đội Nga, đồng thời trao vũ khí danh dự cho các quân nhân xuất sắc trong chiến dịch ở Avdiivka.

Ông Shoigu được đưa tới điểm trưng bày các trang thiết bị, vũ khí phương Tây mà quân đội Nga thu giữ. Ảnh: RT

Ông Shoigu cũng lưu ý, máy bay không người lái (UAV) đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc xung đột. Theo Bộ Quốc phòng Nga, UAV Nga đã bắn trúng hơn 700 mục tiêu của Ukraine ở trong và xung quanh thị trấn Avdiivka trong 2 tuần qua, bao gồm cả xe bọc thép và pháo.

Ông Shoigu cũng được đưa tới xem các thiết bị quân sự của phương Tây mà quân đội Nga thu giữ. Một số trang thiết bị của phương Tây cung cấp được cho là không phù hợp để sử dụng ở Avdiivka, trong đó có xe bọc thép chở quân M113 của Mỹ.

"Nếu phân tích toàn bộ chủng loại thiết bị quân sự được trưng bày ở đây, chúng tôi nhận thấy quân đội Nga đang phải đối mặt với tiềm năng công nghiệp và quân sự của NATO", Evgeny Tsindyaykin, Phó tư lệnh Quân khu Trung tâm của Nga, nói.

Cuối tuần trước, Nga kiểm soát hoàn toàn thị trấn Avdiivka. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Kiev mất hơn 1.500 binh sĩ trong cuộc rút quân "hỗn loạn" khỏi thị trấn. Ukraine chưa lên tiếng về con số này.

Nguyễn Thái - RT

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/video-bo-truong-shoigu-gap-luc-luong-nga-gianh-kiem-soat-avdiivka-a651132.html