Bố tâm thần, mẹ mất sớm, cô gái một mình chống chọi với bệnh suy thận

Bố bị tâm thần nhiều năm nay, mẹ qua đời do bạo bệnh. Trong hoàn cảnh éo le đó, Khanh lại phát hiện mắc bệnh suy thận giai đoạn 3, không có tiền lọc máu.

Vũ Thị An Khanh (SN 1998, trọ tại "xóm chạy thận" ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hoàn cảnh éo le, nhiều người ở khoa Thận Bệnh viện Thanh Nhàn đều biết. Hơn 2 năm nay, một mình em lẻ loi chống chọi với bệnh suy thận giai đoạn 3, không người thân chăm sóc.

Sức khỏe ngày một yếu vì bệnh tật hành hạ, vậy nên khi có khách đến, Khanh phải nhờ người đỡ mới có thể ngồi dậy. Mẹ Khanh qua đời do tràn dịch phổi năm em 17 tuổi, người thân còn lại chỉ có bố mắc bệnh tâm thần và bà nội tuổi đã cao. Không có điều kiện học tiếp, Khanh xin làm nhân viên bán hàng trong trung tâm thương mại.

Năm 2019, một cơn sốt kéo dài ập đến cuốn cô gái nhỏ vào bất hạnh. Khi đó, dù đã uống thuốc bà mua cho nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Đến khi ra bệnh viện khám, em như ngã gục khi nghe bác sĩ thông báo mình mắc bệnh Lupus ban đỏ hệ thống biến chứng vào thận, dẫn đến suy thận độ 3.

Bố bị tâm thần, mẹ qua đời, chỉ có mình em Khanh chiến đấu với bệnh tật.

Bố bị tâm thần, mẹ qua đời, chỉ có mình em Khanh chiến đấu với bệnh tật.

Bệnh nặng là vậy nhưng gia đình em Khanh lại không có điều kiện cho con đi bệnh viện chữa trị thường xuyên, chỉ ở nhà uống thuốc. Đến khi căn bệnh biến chứng nặng, em phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tính mạng. Đau đớn hơn là thời điểm cần người thân bên cạnh chăm sóc thì người duy nhất tỉnh táo là bà nội lại qua đời do tuổi già.

"Mẹ và bà đều không còn, bố lại tâm thần, em chỉ có cách ra xóm chạy thận ở. May mắn các cô chú bác sĩ và cán bộ phòng công tác xã hội thương em, còn giúp kêu gọi nhà hảo tâm tài trợ cho em chữa bệnh đến giờ", Khanh kể. Hiện tại, em đang lọc máu theo chu kỳ 3 lần/tuần, bắt đầu từ cuối năm 2020.

Khanh ngày càng yếu, cơ thể chỉ còn da bọc xương, mặt biến chứng.

Mặc dù được phía bệnh viện cố gắng giúp đỡ, tạo điều kiện hết sức có thể, em vẫn cần chi trả những loại thuốc nằm ngoài danh mục bảo hiểm. Số nợ viện phí đến nay của Khanh đã lên tới hàng chục triệu đồng.

Chị Bùi Thị Hồng, Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ: “Bệnh nhân Vũ Thị An Khanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện bệnh nhân chỉ có một mình ở bệnh viện, tự chăm lo cho bản thân. Tiền viện phí và ăn uống hằng ngày Phòng CTXH bệnh viện đứng ra kêu gọi, rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ”

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Em Vũ Thị An Khanh, xóm trọ chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội. SDT: 0925291998

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2023.250 (Vũ Thị An Khanh)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.

Phạm Bắc

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bo-tam-than-me-mat-som-co-gai-mot-minh-chong-choi-voi-benh-suy-than-2192428.html