Bộ GTVT luân chuyển, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Ngày 22/5, Bộ trưởng Bộ GTVT trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự quan trọng của 5 đơn vị trực thuộc.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ chủ chốt của 5 Cục, Vụ trực thuộc. Ảnh: Tạ Hải/Giao thông.

Theo quyết định bổ nhiệm, ông Bùi Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư được điều động, bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Đường bộ VN.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Cục trưởng Cục Đường bộ VN được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Vận tải.

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải được điều động, bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ GTVT.

Ông Trần Việt Hà, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Hợp tác quốc tế được bổ nhiệm giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Còn ông Phùng Tuấn Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp (Ban QLDA Thăng Long) được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ GTVT quyết định phân công Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy trực tiếp chỉ đạo điều hành Vụ Kế hoạch - Đầu tư cho đến khi kiện toàn chức danh Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho các cán bộ được điều động, bổ nhiệm. Ảnh: Tạ Hải/Giao thông.

Gửi lời chúc mừng đến các cán bộ lãnh đạo được tin tưởng, giao nhiệm vụ mới, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, xác định công tác cán bộ là "then chốt của then chốt", căn cứ quy định của Đảng, quy định pháp luật về công tác cán bộ, căn cứ nhu cầu công tác và tình hình thực tế tại các đơn vị, từ năm 2023 đến nay, Ban Cán sự Đảng bộ, lãnh đạo Bộ đã xem xét, thực hiện nhiều đợt luân chuyển, điều động, bổ nhiệm.

"Việc này sẽ được tiếp tục triển khai trong năm 2024 và những năm tiếp theo", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Với ông Trần Bảo Ngọc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đánh giá đây là có phẩm chất chính trị rất tốt, được đào tạo bài bản, có chuyên môn vững vàng, gương mẫu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

"Với 34 năm gắn bó với ngành GTVT, tôi tin tưởng rằng đồng chí Trần Bảo Ngọc sẽ phát huy được kinh nghiệm, sở trường của bản thân, cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao, thể hiện được vai trò của Viện Khoa học công nghệ GTVT trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới", Bộ trưởng nói.

Cũng có thời gian gắn bó với ngành GTVT hơn 30 năm, ông Nguyễn Xuân Cường, Vụ trưởng Vụ Vận tải được Bộ trưởng Thắng đánh giá là cán bộ có năng lực lãnh đạo, kinh nghiệm trong suốt quá trình công tác và đã được quy hoạch chức danh Thứ trưởng Bộ GTVT giai đoạn 2026-2030.

"Việc luân chuyển vị trí lãnh đạo Cục Đường bộ VN được Ban cán sự Đảng bộ, lãnh đạo Bộ cân nhắc rất kỹ khi đây là đơn vị có khối lượng công việc lớn, bộn bề, lĩnh vực quản lý liên quan trực tiếp đến người dân, xã hội. Thế nhưng, xác định các cán bộ có năng lực, còn thời gian phấn đấu không thể bó hẹp trong một lĩnh vực, Ban cán sự Đảng bộ, lãnh đạo Bộ đã quyết định điều động đồng chí Nguyễn Xuân Cường là người có kinh nghiệm để phát huy năng lực, sở trường, tham mưu lãnh đạo Bộ thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực vận tải, không chỉ là đường bộ mà còn là hàng không, hàng hải, đường sắt", Bộ trưởng chia sẻ.

Với tân Cục trưởng Cục Đường bộ VN Bùi Quang Thái, theo Bộ trưởng, đây là cán bộ được đào tạo bài bản, ở cương vị nào cũng được đánh giá là cán bộ mẫu mực có năng lực, trình độ, đạo đức và trách nhiệm.

"Xác định đây là cán bộ cần được tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để có cơ hội được xem xét, giữ các chức vụ cao hơn trong tương lai, việc điều động, bổ nhiệm lần này vừa giúp lãnh đạo Bộ làm tốt chức năng quản lý nhà nước, vừa là cơ hội để đồng chí Bùi Quang Thái thâm nhập sâu vào thực tiễn, trau dồi hơn nữa kinh nghiệm chuyên môn", Bộ trưởng nói.

Nhắc đến Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Trần Việt Hà, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, đây là cán bộ được đào tạo bài bản, có phẩm chất chính trị tốt và có tới 25 năm làm việc tại Vụ Hợp tác quốc tế. Việc bổ nhiệm cương vị mới sẽ giúp ông Trần Việt Hà phát huy tối đa năng lực, kinh nghiệm, cùng với tập thể Vụ Hợp tác quốc tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Với đồng chí Phùng Tuấn Sơn, tôi được biết đây là cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có 25 năm gắn bó với ngành và 13 năm làm công tác quản lý. Trên cương vị mới, đồng chí cần tiếp tục phát huy năng lực, cùng lãnh đạo Ban QLDA Thăng Long hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với sự kỳ vọng của Ban cán sự đảng Bộ và lãnh đạo Bộ", Bộ trưởng chỉ đạo.

Tân Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ GTVT Trần Bảo Ngọc đại diện các cán bộ được bổ nhiệm phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Tạ Hải).

Đại diện cho các cán bộ được Ban cán sự Đảng bộ, lãnh đạo Bộ GTVT tin tưởng, giao nhiệm vụ mới, ông Trần Bảo Ngọc, Tân Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ GTVT cho rằng đây là niềm vinh dự, cũng là trách nhiệm lớn lao.

"Chúng tôi xin hứa sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình, không ngừng học hỏi rèn luyện, tận tâm, tận lực, nhanh chóng tiếp cận nhiệm vụ mới; Kế thừa, phát huy những kết quả, kinh nghiệm quý báu, cùng với tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tin tưởng của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, đặc biệt là những nội dung giao nhiệm vụ của đồng chí Bộ trưởng ngày hôm nay", ông Ngọc nói.

TheoGiao thông

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/bo-gtvt-luan-chuyen-bo-nhiem-hang-loat-can-bo-post175153.html