Bình Dương: 'Cò' nhận làm thủ tục nhà đất lừa 10 tỉ đồng của dân

'Nổ' rằng có nhiều mối quan hệ, làm hồ sơ đất đai nhanh chóng, Bồ Như Phong đã lừa được hàng chục tỉ đồng của người dân.

Ngày 18-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, phát đi thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Bồ Như Phong (40 tuổi, ngụ Thị xã Bến Cát, Bình Dương) thực hiện.

Theo cơ quan điều tra, tháng 4-2023, Công an huyện Phú Giáo khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Bồ Như Phong để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Nhiều người dân dính bẫy lừa của Phong. Ảnh: CACC

Nhiều người dân dính bẫy lừa của Phong. Ảnh: CACC

Quá trình điều tra xác định, Phong đã lừa đảo nhiều người dân với số tiền khoảng 10 tỉ đồng. Vì vậy, Công an huyện Phú Giáo đã chuyển hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Bình Dương thụ lý theo thẩm quyền.

Cơ quan điều tra cho biết Phong giăng "bẫy" bằng cách tự giới thiệu mình là “cò” chuyên làm giấy tờ, quen biết nhiều cán bộ nên dễ dàng, nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đất đai.

Nhiều người dân đã đưa số tiền lớn cho Phong để nhờ người này làm các thủ tục về đất đai. Tuy nhiên, khi nhận tiền Phong đã lấy tiền tiêu xài rồi cắt đứt liên lạc.

Ngoài ra, để tạo lòng tin dễ dàng lừa tiền, Phong còn làm giả nhiều hồ sơ, giấy tờ.

Công an tỉnh Bình Dương thông báo tổ chức, cá nhân nào là bị hại của Phong có thông tin như trên, vui lòng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, địa chỉ 681, đường CMT8, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, số điện thoại 0961.127.979, gặp điều tra viên Thái Hữu Thành để được hướng dẫn giải quyết.

LÊ ÁNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/binh-duong-co-nhan-lam-thu-tuc-nha-dat-lua-10-ti-dong-cua-dan-post742802.html