Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi thăm 2 cháu nhỏ trong vụ thảm án cả gia đình

Chiều 19/6, Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm 2 cháu bé là nạn nhân trong vụ án mạng khiến 4 người trong cùng một gia đình thương vong. Cùng đi có ông Ngô Văn Trọng, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Hiện tại, hai cháu L.H.N.Y (6 tuổi) và cháu L.H.C.N (4 tuổi) đang được tích cực điều trị tại đơn vị hồi sức ngoại, khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Cả hai cháu vừa trải qua các ca phẫu thuật cấp cứu sau khi bị nhiều vết dao đâm trên khắp cơ thể. Cháu L.H.C.N bị thương nặng, thủng gan, phổi, tổn thương tụy và vùng mặt. Trong quá trình phẫu thuật dài 3 tiếng đồng hồ, các y, bác sĩ đã tiến hành khâu gan, tụy, dẫn lưu màng phổi, khâu các vết thương phần mềm và truyền 1 đơn vị máu cho cháu N. Riêng cháu L.H.N.Y bị thương nhẹ hơn nhưng có dấu hiệu bị sốc tinh thần sau vụ án mạng.

Tại bệnh viện, Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thăm hỏi tình trạng sức khỏe của hai cháu bé, chia sẻ sâu sắc trước những mất mát, đau thương quá lớn của gia đình nạn nhân. Đồng thời, thăm hỏi, động viên người thân nạn nhân ổn định tâm lý, vượt qua nỗi đau, tập trung chăm sóc cho hai cháu bé và lo hậu sự cho người đã khuất. Bà Bùi Thị Quỳnh Vân cũng yêu cầu các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung, nỗ lực cứu chữa, sớm phục hồi sức khỏe cho 2 cháu bé.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi (áo trắng) động viên người thân các cháu

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi (áo trắng) động viên người thân các cháu

Trước đó như tin đã đưa, lúc 6h sáng nay, trên địa bàn Đội 6, thôn 4, xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, đối tượng Lê Đình Thuyết (57 tuổi), hộ khẩu thường trú ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã dùng hung khí (chưa rõ dụng cụ) đâm trọng thương 4 người trong một gia đình gồm: anh Lê Hồng T. (50 tuổi), chị Phạm Thị Ph. (42 tuổi, là vợ ông T.), cháu Lê Hồng như Y. (6 tuổi) và cháu Lê Hồng Châu N. (4 tuổi), cùng trú xã Nghĩa Dõng. Hậu quả, anh T. và chị Ph. tử vong tại chỗ; 2 cháu Y. và N. đang bị thương nặng cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi gây án, đối tượng Thuyết đã lẩn trốn sau vườn thì bị lực lượng chức năng và người dân bắt giữ.

Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, đối tượng gây án là Lê Đình Thuyết (57 tuổi) quê quán xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi, nơi cư trú và ở hiện nay xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Lê Đình Thuyết là cháu ruột của cha ông T. (quan hệ gia đình con chú bác ruột).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi- Bùi Thị Quỳnh Vân thăm 2 cháu nhỏ tại bệnh viện

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi- Bùi Thị Quỳnh Vân thăm 2 cháu nhỏ tại bệnh viện

Theo lời khai của Lê Đình Thuyết, nguyên nhân gây ra vụ án ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai giữa gia đình ông T. và gia đình ông Thuyết từ trước nên Thuyết có ý định sẽ báo thù.

Ngày 18/6 Thuyết đã từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thành phố Quảng Ngãi chuẩn bị sẵn 1 con dao. Đến 21h cùng ngày, Thuyết đột nhập vào vườn nhà ông T. và ẩn nấp trong vườn chờ đến sáng hôm sau gây án.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lấy lời khai làm rõ nguyên nhân.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/bi-thu-tinh-uy-quang-ngai-tham-2-chau-nho-trong-vu-tham-an-ca-gia-dinh-post1102632.vov