Bí mật về những sợi dây trong phòng tắm khách sạn

Có thể, du khách sẽ tò mò về những sợi dây như thế này nhưng chưa hoàn toàn biết công dụng của chúng.

"Dầu gội và dầu xả cao cấp, vòi sen đôi và khăn tắm sang trọng... Căn phòng khách sạn ở Ý mà tôi thuê có đầy đủ mọi thứ, cả chuông và còi báo động mỗi khi có sự cố. Nhưng điều mà tôi đặc biệt chú ý nhất là một sợi dây bí ẩn gắn trên trần ở phòng tắm".

Đó là chia sẻ của chàng trai tên Stephen Heard. Anh chàng đã rất tò mò về sợi dây trong phòng tắm một khách sạn tại Ý mà anh từng lưu trú.

Stephen tường thuật lại câu chuyện: "Có một sợi dây kỳ lạ lủng lẳng bên cạnh khi tôi tắm. Nó bị ướt, dính vào da tôi khi đập qua lại giữa những dòng nước tóe ra từ vòi hoa sen. Giống như con chuột với miếng pho mát, đứa trẻ với chiếc kẹo dẻo, tôi thấy sợi dây quá hấp dẫn nên không thể không quan tâm đến nó.

Stephen không cưỡng lại được sự tò mò về chiếc dây trong phòng tắm ở khách sạn tại Ý.

Stephen không cưỡng lại được sự tò mò về chiếc dây trong phòng tắm ở khách sạn tại Ý.

Thế là không cưỡng lại được sự tò mò, tôi kéo sợi dây. Điều bất ngờ đã xảy ra. Một chiếc điện thoại trong phòng tắm cạnh bàn trang điểm bất ngờ đổ chuông, chiếc điện thoại khác ở cạnh giường cũng vậy. Tôi nhanh chóng lau khô bằng khăn và nhấc ống nghe trong phòng vệ sinh lên. Chỉ là sự im lặng.

Anh tưởng rằng nó liên quan đến chiếc điện thoại nên nhấc lên áp vào tai.

Sáng hôm đó, tại quầy lễ tân, tôi đã hỏi nhân viên về sợi dây bí ẩn trong phòng tắm và họ xác nhận, đó không phải một cách khác lạ để xả bồn cầu mà là một sợi dây khẩn cấp để kéo trong trường hợp bị trơn trượt ngã mà không thể đứng dậy".

Có thể, bạn cũng từng thấy những sợi dây tương tự treo trên bồn tắm, vòi hoa sen và nhà vệ sinh trong các phòng tắm trên khắp các quốc gia châu Âu. Và, không phải ai cũng biết mục đích thực sự của nó.

Luật xây dựng quốc gia của các nước châu Âu yêu cầu các sợi dây báo động phải được lắp đặt tại các cơ sở công cộng mà du khách khuyết tật có thể tiếp cận - chẳng hạn như khách sạn.

Chúng được thiết kế dài để bất kỳ ai cũng có thể nắm lấy hoặc khi bị ngã và không đứng dậy được. Chúng có chức năng giống như các nút báo động được tìm thấy trong phòng vệ sinh trên máy bay hoặc trong bệnh viện bằng cách gửi cảnh báo đến bảng điều khiển chính. Trong trường hợp có sự cố, một nhân viên trực ở quầy lễ tân sẽ đến, mở cửa và giải cứu.

Khi Stephen xin lỗi nhân viên ở quầy lễ tân vì báo động nhầm, người này khẳng định rằng mình thậm chí còn chưa nhận được cảnh báo. Lúc này, một sự thật khác lại được phơi bày.

Nhân viên khách sạn không thể giải thích tại sao cả 2 chiếc điện thoại đều reo trong phòng của anh. Điều đó cho thấy có thể nó đã được nối dây sai.

Tại Mỹ, luật Liên bang yêu cầu hệ thống dây khẩn cấp phải hoạt động bình thường. Ở Ý, có vẻ như điều này "dễ dãi" hơn nhiều.

Một kiểu dây phơi trong phòng tắm khách sạn.

Tuy nhiên, ở Ý cũng có loại dây phơi quần áo trong phòng tắm có thể kéo ra, thu gọn, dễ khiến nhiều người thắc mắc. Bản thân, Stephen kể rằng anh gặp một sợi dây trong một phòng khách sạn khác trong chuyến đi của mình. Tuy nhiên, sợi dây này không có tác dụng báo động như kể trên. Nó có thể được kéo dài ra và sau đó cài vào phía tường đối diện. Hóa ra, nó là dây phơi quần áo trong phòng tắm.

Nó trở nên tiện lợi với Stephen trong việc làm phẳng chiếc áo sơ mi nhăn nheo. Vì hơi nóng trong nhà tắm có thể giúp anh chuyện này mà không cần tốn công là.

Ở những nơi khác tại châu Âu, các sợi dây thường được sử dụng để giật công tắc nguồn cho vòi sen điện. Công tắc đèn bằng dây kéo cũng được tìm thấy khắp các phòng tắm ở Anh do nguy cơ bị điện giật khi tay ướt trực tiếp chạm vào ổ cắm.

Nguồn: Stuff

Minh Nhật

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/bi-mat-ve-nhung-soi-day-trong-phong-tam-khach-san-20230911140241978.htm