Bí mật về 'làng đại gia' toàn nông dân nhưng biệt thự san sát

Nhờ công việc bán hàng livestream, những người nông dân trong làng Beixiazhu đã trở nên giàu có. Bước vào ngôi làng là những dãy biệt thự san sát, siêu xe đỗ đầy vỉa hè.

Làng Beixiazhu nằm trong khu chợ hàng hóa nhỏ nổi tiếng nhất Nghĩa Ô, Chiết Giang, Trung Quốc. Ngôi làng này nổi tiếng là nơi giàu lên nhờ nghề bán hàng livestream.

Làng Beixiazhu nằm trong khu chợ hàng hóa nhỏ nổi tiếng nhất Nghĩa Ô, Chiết Giang, Trung Quốc. Ngôi làng này nổi tiếng là nơi giàu lên nhờ nghề bán hàng livestream.

Dù chỉ rộng 22ha và có khoảng 13.000 cư dân lưu trú nhưng làng Beixiazhu là nơi tập trung của của hơn 1.000 công ty thương mại điện tử và 40 chi nhánh công ty chuyển phát nhanh.

Với nguồn cung dồi dào, người dân làng Nghĩa Ô đã tận dụng lợi thế này, mang các nông sản tại làng mình đến trung tâm bán buôn hàng hóa livestream.

Do tất cả mọi người trong làng đều bán hàng livestream nên đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên toàn Trung Quốc. Nhờ đó, nông dân trong làng trở nên giàu có.

Chỉ sau vài năm, làng Beixiazhu đã thay đổi hoàn toàn. Từ một ngôi làng nhỏ, nhiều doanh nghiệp tìm đến đây để đầu tư, phát triển.

Làng Beixiazhu nhộn nhịp suốt ngày đêm, trên con đường chính của làng, xe tải chở đầy hàng hóa ra vào tấp nập.

Tối là thời điểm vàng phátlivestream nên cả ngôi làng được thắp sáng và gần như hoạt động nhiều về đêm.

Trung bình 600.000 đơn hàng được gửi đi mỗi ngày.

Khi bóng tối ập xuống, cả làng Beixiazhu lại sáng đèn để 5000 người phát livestream bán hàng đến tận khuya.

Vì thế, nhiều người cho rằng ở làng Beixiazhu, người dân có thể làm giàu chỉ với một chiếc điện thoại.

Trong làng, có nhiều dãy biệt thự và siêu xe đỗ la liệt vỉa hè. Nguồn ảnh; Chinanews, Sina

Tỷ phú nông dân từ những quả trứng gà. Nguồn: VTV24

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/bi-mat-ve-lang-dai-gia-toan-nong-dan-nhung-biet-thu-san-sat-1927572.html