Bị la mắng, thuyền viên dùng búa đánh chết chủ tàu cá trên biển

  Ngày 26/8, Đại tá Trương Công Sâu, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Tiền Giang cho biết, đã bàn giao Nguyễn Văn Hoàng (SN 1970, ngụ Tân Phước, huyện Gò Công Đông) cho Công an tỉnh Tiền Giang để điều tra về hành vi 'giết người'.

  Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Hoàng là thuyền viên trên tàu đánh bắt thủy sản TG 93446-TS do anh Huỳnh Văn Tài (SN 1980, ngụ thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) làm chủ, cùng 7 thuyền viên xuất bến ngày 17/7/2020 để đánh bắt hải sản.

  Đến khoảng 24 giờ ngày 24/8, khi tàu cá đang hoạt động trên vùng biển cách huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 66 hải lý thì xảy ra mâu thuẫn giữa Tài và các thuyền viên, dẫn đến ẩu đả.

  Sau khi sự việc được dàn xếp, các thuyền viên khác vào khoang chính thì Tài và Hoàng tiếp tục cự cãi và dẫn đến xô xát. Tức giận, Hoàng dùng búa đóng đinh đánh vào đầu anh Tài nhiều lần làm nạn nhân gục tại chỗ trên cabin.

  Ngay sau khi sự việc xảy ra, tàu cá quay vào bờ để cấp cứu nhưng anh Tài đã chết trên đường vì vết thương quá nặng, mất nhiều máu. Khi tàu cập cảng cá Vàm Láng, Hoàng đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ, bàn giao cho Công an tỉnh Tiền Giang. Hiện cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng để phục vụ công tác điều tra.

  Qua làm việc bước đầu với cơ quan chức năng, Hoàng khai nhận do bị ức chế và dồn nén vì hai cha con (con của Hoàng cũng là thuyền viên trên tàu cá) thường xuyên bị anh Tài chửi mắng nên trong lúc nóng giận đã dùng búa đánh chết nạn nhân.

  H.Chuyên

   Nguồn Công An TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/bi-la-mang-thuyen-vien-dung-bua-danh-chet-chu-tau-ca-tren-bien_98514.html