Bị đồn vợ ngoại tình, người đàn ông cầm dao đòi gặp chủ tịch huyện

Do quá bực tức vì có tin đồn vợ ngoại tình, nhưng không rõ ai là người tung tin nên Dao nảy sinh ý định tìm gặp Chủ tịch UBND huyện để trình bày.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sìn Hồ ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Tẩn A Dao (SN 1987, trú tại xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Đối tượng Tẩn A Dao tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ vụ án, khoàng 13h35 ngày 17/4/2024, Tẩn A Dao đã mang theo 1 con dao bầu đi xe mô tô đi đến trụ sở UBND huyện. Nhìn thấy đối tượng cầm theo hung khí đến, bảo vệ và một số cán bộ, công chức UBND huyện đã nói chuyện, khuyên giải đối tượng cất dao đi và bình tĩnh trình bày vấn đề. Tuy nhiên, đối tượng không nghe theo, đồng thời dọa giết bất kỳ ai ngăn cản gặp Chủ tịch huyện. Sau đó, Tẩn A Dao đi lên tầng 2, tầng 3; vừa đi vừa chửi bới và dùng dao đập nhiều lần vào lan can cầu thang, đi vào một số phòng yêu cầu cán bộ, công chức dẫn đi gặp Chủ tịch UBND huyện.

Vật chứng của vụ án.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc trên, Công an huyện Sìn Hồ đã kịp thời phân công lực lượng có mặt tại hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sìn Hồ đã nhanh chóng khống chế, tịch thu hung khí và giữ khẩn cấp đối tượng Tẩn A Dao. Xét thấy hành vi của Tẩn A Dao làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, lãnh đạo các phòng ban UBND huyện, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT, an toàn xã hội; Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sìn Hồ đã ra Lệnh Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Tẩn A Dao về hành vi Gây rối trật tự công cộng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tại Cơ quan điều tra, Tẩn A Dao khai nhận do quá bực tức vì có tin đồn vợ của Dao ngoại tình với người đàn ông khác, nhưng không rõ ai là người phát tán nên nảy sinh ý định tìm gặp Chủ tịch UBND huyện để trình bày và nhờ nhắc nhở mọi người không nói xấu vợ của Dao nữa; Tẩn A Dao mang theo một con dao nhọn với mục đích đe dọa nhũng người ngăn cản Dao gặp chủ tịch.

Xem thêm video: Khởi tố, tạm giam đối tượng gây rối tại Trạm thu phí BOT Bến Thủy 2

Nguồn: THND.

Gia Đạt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/bi-don-vo-ngoai-tinh-nguoi-dan-ong-cam-dao-doi-gap-chu-tich-huyen-1982231.html