Bí ẩn không giải trong khu rừng ma quái đáng sợ nhất hành tinh

Rừng Hoia Baciu nằm ngay ngoài rìa thành phố Cluj-Napoca được nhiều người cho rằng đây là khu rừng đáng sợ nhất thế giới bởi nhiều câu chuyện liên quan đến người ngoài hành tinh, hồn ma...

Nằm rìa thành phố Cluj Napoca, vùng Transylvania, Romania, khu rừng Hoia Baciu nổi tiếng thế giới lần đầu tiên vào khoảng năm 1960 khi nhà sinh học Alexandru Sift phát hiện một vật thể lạ có hình dạng giống chiếc đĩa bay bay trên bầu trời gần khu vực rừng trong lúc ông đi thực hiện nghiên cứu.

Nằm rìa thành phố Cluj Napoca, vùng Transylvania, Romania, khu rừng Hoia Baciu nổi tiếng thế giới lần đầu tiên vào khoảng năm 1960 khi nhà sinh học Alexandru Sift phát hiện một vật thể lạ có hình dạng giống chiếc đĩa bay bay trên bầu trời gần khu vực rừng trong lúc ông đi thực hiện nghiên cứu.

Tuy nhiên, khu rừng này được biết đến không chỉ bởi các hiện tượng liên quan đến UFO. Nó còn được mệnh danh là “Tam giác Bermuda của Transylvania” trong cộng đồng săn ma và những nhà nghiên cứu các hiện tượng bất thường.

Theo truyền thuyết địa phương, có những nguồn năng lượng kỳ lạ ẩn nấp giữa những thân cây cong queo, hình dáng kỳ quái trong khu rừng. Có những người kể về một cô gái trẻ đã biến mất trong rừng và khi cô xuất hiện trở lại nhiều năm sau đó, trông cô giống hệt như khi cô biến mất nhưng không thể nhớ mình đã ở đâu.

Nhà sinh vật học Alexandru Sift từng rất quan tâm đến những câu chuyện về những diễn biến kỳ lạ bên trong khu rừng. Đầu những năm 1960, ông bắt đầu vào rừng để nghiên cứu các hiện tượng từ tính và ánh sáng trong khu rừng mà theo ông, ông đã thu thập được đáng kể bằng chứng bằng ảnh.

Sadly Sift qua đời vào năm 1993 và ông cũng trở thành một phần bí ẩn của khu rừng vì sau khi ông qua đời, tất cả những bức ảnh ông chụp đều mất tích và hầu hết chúng không bao giờ được tìm thấy.

Những du khách ghé thăm khu rừng đã miêu tả lại cảm giác căng thẳng tột độ. Ngoài ra, một số người từng mạo hiểm tiến vào vùng rừng bí ẩn bên trong đã xuất hiện các vết mề đay, vết xước, vết bỏng khó hiểu, cùng các triệu chứng khác như đau nửa đầu, buồn nôn, nôn mửa, và ngay cả lạc mất thời gian.

Trong rừng còn có một khoảng đất trống mang tên Poiana Rotundă mà không cây nào mọc lên. Kết quả phân tích mẫu đất cho thấy, khu vực này có các thành phần hoàn toàn bình thường.

Nhiều người dân địa phương tin rằng khu rừng này đã bị ma ám và nếu tiến vào bên trong, họ sẽ một đi không trở lại. Trên thực tế, theo các truyền thuyết địa phương, khu rừng này được đặt tên theo một người chăn cừu địa phương, người đã đột nhiên biến mất cùng 200 con cừu.

Các truyền thuyết khác kể rằng linh hồn của những người dân làng bị sát hại đã bị mắc kẹt trong rừng và không thể siêu thoát. Các du khách ghé thăm khu rừng thường nghe kể về những âm thanh kỳ quái vọng ra và đôi lúc chứng kiến những hiện tượng ma quái khó lý giải.

Bởi những yếu tố kỳ lạ, hoang đường của khu rừng, Hoia Baciu từng được tạp chí du lịch Travel & Leisure đã đưa vào danh sách "Những nơi gây ám ảnh đáng sợ nhất".

Nhiều người kể với người thân khi vào rừng này thám hiểm, bản thân gặp những triệu chứng kỳ lạ. cảm giác như bị theo dõi, thấy hồi hộp lo lắng và buồn nôn. Một số lại bị hỏng hóc các thiết bị điện tử.

Vậy nhưng, rừng Hoia Baciu lại là điểm đến yêu thích của những du khách đam mê thám hiểm. Hoia Baciu được đánh giá là nơi lý tưởng đê đạp xe, bắn cung...

Mời các bạn xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV

Thùy Dung (T.H)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/bi-an-khong-giai-trong-khu-rung-ma-quai-dang-so-nhat-hanh-tinh-1752251.html