Bí ẩn bức chân dung cô gái có đôi mắt đáng sợ bị trả lại 2 lần

Bức tranh chân dung ma quái đang được bàn tán rất nhiều sau khi nó bị người mua trả lại tới 2 lần cho cửa hàng.

Bức tranh vẽ một cô bé với gương mặt nghiêm nghị cùng đôi mắt sắc lạnh đáng sợ được dán nhãn cảnh báo "dính lời nguyền" đang là chủ đề gây xôn xao ở Anh. Chủ cửa hàng chia sẻ với tờ The Sun: “Hai chủ nhân của bức tranh khi đem trả lại đều nói đây là bức chân dung rùng rợn".

Đây là một trong số rất nhiều bức tranh được một người đàn ông lớn tuổi tặng cho cửa hàng chuyên bán đồ quyên góp để lấy kinh phí cho các hoạt động từ thiện ở East Sussex, Anh. Steve - chủ cửa hàng nói trước đó bức tranh đã được một phụ nữ mua với giá 25 Bảng Anh (750.000 đồng). Tuy nhiên chỉ 2 ngày, bà quyết định mang trả lại. "Bà ấy có vẻ hoảng loạn và lẩm bẩm rằng: Tôi phải từ bỏ bức tranh này".

Bức tranh khiến hai phụ nữ phải trả lại.

Bức tranh khiến hai phụ nữ phải trả lại.

Người phụ nữ thứ 2 mua bức tranh với giá 20 Bảng Anh (600.000 đồng) nhưng cũng nhanh chóng trả lại cửa hàng cùng nỗi sợ hãi hiện rõ trên gương mặt. Cả 2 vị khách đều không ai muốn nhận lại tiền sau khi trả lại bức tranh.

Chủ cửa hàng đã quyết định bán bức tranh lần thứ 3. Ông bày nó ở vị trí dễ nhìn nhất kèm sticker với dòng chữ: "Cô ấy đã trở lại! Đã bán 2 lần và bị trả lại 2 lần! Bạn có đủ dũng cảm để mua nó?". Lần này bức tranh vẫn được rao bán với giá 20 Bảng Anh.

Những bức ảnh chụp lại dòng chữ này trên bức tranh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng gây xôn xao. Nhiều tờ báo cũng như những người tò mò đổ xô đến cửa hàng để tận mắt xem bức tranh dính lời nguyền. Thậm chí người phụ nữ thứ 2 từng trả lại bức tranh đã quay lại cửa hàng đề nghị mua lại tác phẩm nổi tiếng này và nói lần này và sẽ không sợ hãi nữa.

Quỳnh An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bi-an-buc-tranh-co-gai-co-doi-mat-dang-so-bi-tra-lai-2-lan-2182295.html