Bất ngờ với điểm sàn của 2 trường đại học đào tạo giáo viên ở TP.HCM

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  352 liên quanGốcTP. HCM

  Một số ngành sư phạm có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học (điểm sàn) lên đến 22-23 điểm, cao hơn ngưỡng Bộ GD&ĐT công bố 3-4 điểm.

  Ngày 2-8, Trường ĐH Sài Gòn đã vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

  Đây là tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển (không nhân hệ số môn chính) cộng điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) nếu có.

  Theo đó, điểm sàn các ngành học của trường có điểm sàn khá cao, dao động từ 15 đến 22 điểm. Đáng nói, ở nhóm ngành đào tạo giáo viên, cao điểm nhất và là ngành duy nhất là sư phạm Toán học với 22 điểm, kế đến là sư phạm tiếng Anh, ngôn ngữ Anh (CN Thương mại và Du lịch) với 21 điểm. Ngành có ngưỡng đầu vào 20 điểm là Thanh nhạc.

  Kế đến là các ngành có ngưỡng đầu vào 19 điểm, gồm: Giáo dục Mầm non; Giáo dục Tiểu học; Giáo dục chính trị; Sư phạm Vật lí; Sư phạm Hóa học; Sư phạm Sinh học; Sư phạm Ngữ văn; Sư phạm Lịch sử; Sư phạm Địa lý; Sư phạm Khoa học tự nhiên; Sư phạm Lịch sử - Địa lý; Quản trị kinh doanh; Kinh doanh quốc tế; Tài chính - Ngân hàng; Kế toán; Quản trị văn phòng; Luật; Kỹ thuật phần mềm; Công nghệ thông tin.

  Các ngành có ngưỡng đầu vào 18 điểm: Sư phạm Âm nhạc; Sư phạm Mĩ thuật; Việt Nam học (CN Văn hóa - Du lịch); Tâm lí học; Du lịch.

  Các ngành có ngưỡng đầu vào 17 điểm, gồm Quản lý giáo dục; Công nghệ thông tin (chất lượng cao).

  Các ngành có ngưỡng đầu vào 16 điểm là Quốc tế học; Thông tin – Thư viện; Toán ứng dụng; Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử; Công nghệ kĩ thuật điện tử - viễn thông; Kĩ thuật điện; Kĩ thuật điện tử - viễn thông.

  Các ngành có ngưỡng đầu vào 15 điểm gồm Khoa học môi trường; Công nghệ kĩ thuật môi trường.

  Tương tự, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển kết quả thi thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đáng chú ý, trong đó có nhiều ngành học ở nhóm ngành đào tạo giáo viên ở mức 23 điểm, như Sư phạm Toán học, sư phạm Vật lý, sư phạm Ngữ văn và sư phạm Hóa học.

  Còn với những ngành ngoài sư phạm, cao nhất là ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Tâm lý học với 23 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 19-22 điểm.

  Điểm sàn từng ngành như sau:

  Như vậy, so với ngưỡng điểm của Bộ GD&ĐT công bố, điểm sàn của cả hai trường cao hơn khá nhiều, có ngành lên đến 4 điểm, thuộc về những ngành thu hút thí sinh quan tâm.

  Bởi trước đó, theo công bố của Bộ GD&ĐT về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT, nhóm ngành đào tạo giáo viên ở trình độ ĐH là 19 điểm, cao đẳng của ngành Giáo dục mầm non là 17 điểm. Riêng đối với ngành Giáo dục Thể chất, ngành sư phạm âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật có điểm sàn tăng hơn một điểm so với năm ngoái là 19.

  PHẠM ANH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-ngo-voi-diem-san-cua-2-truong-dai-hoc-dao-tao-giao-vien-o-tp-hcm-post691998.html