Bắt kẻ lừa đảo bán đất rừng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Mặc dù biết là đất rừng, không chuyển mục đích sang đất ở hay xây nhà kiên cố được nhưng Cúc vẫn lừa bán đất và hứa sẽ làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng.

Ngày 3-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phan Thị Kim Cúc (46 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 12-2020, Cúc liên hệ thỏa thuận mua một lô đất khai hoang diện tích 4.677 m2 tại phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Dù chủ của lô đất đã thông báo đây là đất rừng, không chuyển mục đích sang đất ở được, chỉ có thể nuôi trồng và cũng không xây dựng nhà kiên cố được nhưng Cúc vẫn đồng ý mua.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa Vang đọc lệnh bắt giữ Phan Thị Kim Cúc. Ảnh: CA

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa Vang đọc lệnh bắt giữ Phan Thị Kim Cúc. Ảnh: CA

Sau đó, Cúc lừa bán 3 lô đất tổng diện tích 1.159 m2 cho người khác với giá 2,47 tỉ đồng và đã nhận đặt cọc 250 triệu đồng, đồng thời hứa sẽ làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở.

Tuy nhiên, khi nhận tiền, Cúc im luôn và mang đi tiêu xài hết. Khi không thể liên lạc được với Cúc, người mua đất đã làm đơn tố cáo đến công an.

Cơ quan điều tra xác định Cúc đã chiếm đoạt 250 triệu đồng. Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Kim Cúc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

NGÔ QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-ke-lua-dao-ban-dat-rung-chiem-doat-hang-tram-trieu-dong-post706253.html