Bắt giữ đối tượng mua bán hàng trăm tài khoản ngân hàng

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt Vũ Văn Linh (SN 1997, ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) có hành vi tàng trữ, mua bán hơn 150 tài khoản ngân hàng, cùng hơn 50 sim điện thoại đăng ký các tài khoản.

Trước đó, nhận thấy việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng có thể đem lại thu nhập, đối tượng Vũ Văn Linh đã đi mua, gom tài khoản ngân hàng của bạn bè, người thân cùng nhiều sim điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các tài khoản để rao bán.

Đối tượng Vũ Văn Linh bị bắt giữ

Đối tượng Vũ Văn Linh bị bắt giữ

Từ cuối tháng 11-2022, Linh tạo các tài khoản Facebook ảo tham gia vào các hội nhóm liên quan đến việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để tìm người mua. Đến đầu tháng 12-2022, có một tài khoản nhắn tin qua Messenger cho Linh đặt vấn đề mua 70 tài khoản ngân hàng với giá 1,6 triệu đồng/tài khoản bao gồm: sim điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thông tin đăng nhập internet banking, thẻ ATM của tài khoản và 100 tài khoản đăng ký Online bao gồm: sim điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thông tin đăng nhập internet banking.

Đến ngày 9-12, Linh gom được 155 tài khoản ngân hàng, trong đó có 153 tài khoản ngân hàng của người khác, 2 tài khoản cá nhân của Linh.

Đối tượng liên lạc với khách hàng thống nhất giao dịch ở xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Do toàn bộ số tài khoản ngân hàng của Linh chưa có thẻ ATM như thỏa thuận từ trước nên người này không lấy bỏ về trước. Linh tiếp tục ở lại nhà hàng, đến tối cùng ngày tổ công tác phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Kim Thành, Công an xã Cổ Dũng (huyện Kim Thành) vào kiểm tra, phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên mời Linh về trụ sở làm việc.

Quá trình làm việc Linh tự nguyện giao nộp 54 thẻ sim điện thoại và thông tin đăng nhập dịch vụ tài khoản ngân hàng trực tuyến của 153 tài khoản.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bat-giu-doi-tuong-mua-ban-hang-tram-tai-khoan-ngan-hang-post525832.antd