Bất động sản và mạng xã hội

Chỉ cần một chiếc điện thoại, khách hàng đã có thể cập nhật các tin tức về bất động sản một cách nhanh chóng. Nắm bắt xu hướng, những nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội có thể chính là các môi giới bất động sản.

Anh Phương, một nhà môi giới bất động sản, không cần một ekip hùng hậu mà tự quay phim, tự chỉnh sửa video, tự lồng tiếng. Sau một thời gian, kênh tiktok của anh Phương đã thu hút gần 9.000 người theo dõi, các video có lượng tương tác cao và anh khá tự tin khi xây dựng được “thương hiệu” của mình trên mạng xã hội.

Thiết bị anh Phương dùng để phục vụ cho công việc hàng ngày của mình

Thiết bị anh Phương dùng để phục vụ cho công việc hàng ngày của mình

Với công ty bất động sản, những buổi họp thường sẽ xoay quanh việc sáng tạo nội dung đa nền tảng. Thay vì cách làm truyền thống là gọi điện, đăng bài lên các trang tin, giờ đây môi giới bất động sản sẽ được học cách sản xuất các video ngắn để đăng tải lên mạng xã hội.

Khi các nền tảng mạng xã hội phát triển, không chỉ môi giới mà các trang thông tin điện tử về lĩnh vực bất động sản cũng phải chú trọng hơn trong việc sản xuất nội dung.

Sản xuất nội dung cho trang tin bất động sản.

Sản xuất nội dung cho trang tin bất động sản.

Một trang bất động sản điện tử đã đạt được mức 6-7 triệu views/kênh mạng xã hội. Để có được điều đó, đội ngũ biên tập viên không chỉ đảm bảo cung cấp những thông tin nhanh, mà quan trọng hơn cả là nhiều bài lên có sự phân tích có logic, bài bản.

Không gian mạng tuy rộng lớn nhưng là ảo. Bởi vậy người mua luôn phải cẩn trọng, nên lựa chọn các trang báo, đài chính thống và uy tín để khai thác thông tin, từ đó có những quyết định mua bán sáng suốt, tránh tiền mất tật mang.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/bat-dong-san-va-mang-xa-hoi-239126.htm