Bắt đối tượng xâm hại người phụ nữ dưới bờ đê

Sau khi khống chế ép người phụ nữ xuống bờ đê để xâm hại, đối tượng cướp tài sản, lấy giấy tờ của người đã chết cùng thôn rồi bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam.

Theo Công an TP Thanh Hóa, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP đã phát hiện, bắt giữ thành công Nguyễn Văn Nam (SN 1960), ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, khi đang lẩn trốn tại TP Vũng Tàu, Nam là đối tượng bị truy nã 34 năm trước.

Đối tượng Nguyễn Văn Nam tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Văn Nam tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 17h ngày 29/8/1988, tại khu vực cầu Ghép, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Nguyễn Văn Nam đã có hành vi bắt bà N.T.M. (SN 1962); ngụ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đưa xuống bờ đê xâm hại, sau đó dùng dao đe dọa bà M. lấy đi 12.000 đồng.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Nam đã lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam và đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa ra Lệnh truy nã về tội "Hiếp dâm và Cướp tài sản".

Quá trình lẩn trốn, Nam đã sử dụng giấy tờ tùy thân của người cùng thôn (đã chết) và đổi tên thành Nguyễn Văn Dũng (SN 1959), xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, để vào phường Thống Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, để sinh sống cho tới tận bây giờ.

Ngày 1/1, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa bàn giao một đối tượng bị truy nã về tội "Hiếp dâm và Cướp tài sản" Nguyễn Văn Nam từ 34 năm trước cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa xử lý theo thẩm quyền.

Gia Hân

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bat-doi-tuong-xam-hai-nguoi-phu-nu-duoi-bo-de-172230101090041185.htm