Báo Mỹ nhận ra thay đổi lớn chiến thuật tác chiến của Nga

Chiến thuật tác chiến của Quân đội Nga đã thay đổi đáng kể sau hơn 1 năm kể từ khi cuộc xung đột Ukraine nổ ra.

Các đơn vị Nga đã học được cách tấn công hiệu quả những vị trí của đối phương và bảo vệ tuyến phòng thủ cũng như hệ thống kiểm soát của mình.

Theo tạp chí Mỹ Foreign Affairs, Lực lượng vũ trang Nga đã tận dụng lợi thế về nhân lực và trang thiết bị để chống lại cuộc phản công của Ukraine.

Theo nhiều chuyên gia phương Tây, phía Nga đã thay đổi về chất việc sử dụng hệ thống liên lạc giữa các tổ hợp trinh sát và những đơn vị tấn công.

Điều này cho phép Quân đội Nga thực hiện các cuộc tấn công chính xác hơn vào những điểm tập trung nhân lực và xe bọc thép do phương Tây viện trợ, đồng thời phá hủy kho đạn và các trung tâm ra quyết định.

Máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga đang gây ra rất nhiều khó khăn cho Quân đội Ukraine trong việc ngăn chặn.

Máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga đang gây ra rất nhiều khó khăn cho Quân đội Ukraine trong việc ngăn chặn.

Ngoài ra, Nga đã thành công đáng kể trong việc sử dụng máy bay không người lái tương đối rẻ tiền để phá hủy những thiết bị đắt tiền của Mỹ và châu Âu, bao gồm cả hệ thống phòng không.

Mới đây bà Natalya Gumenyuk - Người đại diện của Cụm Phòng vệ phía Nam thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine đã lưu ý về sự nguy hiểm của việc Lực lượng Vũ trang Nga triển khai hệ thống phóng máy bay không người lái Shahed-136 ở Crimea.

Việc phóng UAV tấn công cảm tử vào các cơ sở quân sự của Ukraine từ khu vực này sẽ thuận tiện hơn so với từ bờ phía Đông của Biển Azov, bởi máy bay không người lái sẽ có thể tiếp cận mục tiêu đã định nhanh hơn.

Trong trường hợp này, các máy bay không người lái sẽ di chuyển qua Biển Đen, từ đó làm phức tạp việc xác định quỹ đạo chuyến bay của chúng, khiến hệ thống phòng không khó lòng ra quyết định kịp thời để đánh chặn thành công.

Pháo tự hành CAESAR của Ukraine bị máy bay không người lái cảm tử Lancet tấn công.

Theo Foreign Affairs

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bao-my-nhan-ra-thay-doi-lon-chien-thuat-tac-chien-cua-nga-post653544.html