Bản tin 360 độ sống khỏe: Giải tỏa áp lực tâm lý cho sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 đang cận kề, đây là khoảng thời gian nhiều học sinh gặp những áp lực căng thẳng về điểm số và bài vở. Theo các chuyên gia tâm lý, trước những kỳ thi chuyển cấp quan trọng, tại các bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa về tâm lý, tỷ lệ học sinh đến khám lại tăng lên rất cao và phần lớn đều liên quan đến căng thẳng do áp lực thi cử; thậm chí nhiều em có triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo âu quá mức.

Với tâm lý run sợ, hồi hộp, lo lắng… trong thời gian ôn tập nước rút, điều này đã khiến nhiều học sinh có suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như giảm khả năng ôn tập dẫn đến kết quả thi không tốt.

Vậy làm thế nào để nhận biết chứng rối loạn lo lâu quá mức ở học sinh và cách khắc phục tình trạng này trước, sau mùa thi cử. Để giải đáp vấn đề này, “Bản tin 360 độ sống khỏe” đã có buổi trò chuyện với chuyên viên tâm lý Nguyễn Hải Uyên, khoa Tâm lý – Vật lý trị liệu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia”.

Ngoài ra, những thông tin liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở y tế; tình hình số ca sốt xuất huyết trên địa bàn TPHCM; cũng như biến chủng Omicron BA.5 xâm nhập vào Việt Nam là những nội dung đáng chú ý trong bản tin ngày 5-7.

Minh Thảo

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/ban-tin-360-do-song-khoe-giai-toa-ap-luc-tam-ly-cho-si-tu-truoc-ky-thi-tot-nghiep-thpt/