Bạc Liêu kịp thời dập tắt đám cháy rừng tràm

Tối 21/4, Trung tá Trần Minh Luân - Trưởng Công an thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cho biết Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Phước Long - Hồng Dân đã huy động hàng chục chiến sĩ kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại rừng tràm trên địa bàn. Đây là rừng trồng tràm, cây tạp do người dân quản lý.

Theo đó, vào khoảng 14h chiều nay 21/4 tại khu vực ấp Phước Thuận 1, thị trấn Phước Long huyện Phước Long xảy ra vụ cháy rừng tràm, cây tạp do người dân quản lý. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Phước Long - Hồng Dân, cùng chính quyền địa phương và người dân đã tham gia chữa cháy.

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Vì thời tiết nắng nóng, thực bì khô nhiều, lửa bốc cháy nhanh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do khu vực cháy nằm ở vùng lõi khó tiếp cận, cách xa nguồn nước. Lực lượng chữa cháy phải sử dụng những máy bơm nhỏ bơm nước từ những ao cạn trong rừng để chữa cháy.

Đến 18h tối nay, đám cháy cơ bản đã được khống chế, không lan rộng đến những khu vực lân cận và nhà dân. Thống kê ban đầu có hơn 1 ha rừng bị thiệt hại do đám cháy.

Đám cháy gây thiệt hại hơn 1ha rừng

Đám cháy gây thiệt hại hơn 1ha rừng

Theo người dân tại đây, những ngày qua có nhiều người dân thường vào rừng đốt khói lấy mật ong, do thời tiết khô hanh, gió mạnh nên có thể tàn lửa đã bay vào khu vực cỏ khô trong rừng, dẫn đến cháy lan không khống chế được. Đây là khu vực trồng tràm, cây tạp rộng lớn hàng chục ha.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân sống ở những khu vực có nguy cơ cháy trong mùa khô cần chú trọng hơn công tác phòng cháy, chữa cháy để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bac-lieu-kip-thoi-dap-tat-dam-chay-rung-tram-post1090530.vov